Công ty Kirin của Nhật Bản đã giới thiệu chiếc muỗng 'muối điện' có khả năng tạo cảm giác mặn đậm đà ngay cả khi không có nhiều muối trong món ăn.
Bắt nguồn từ lo ngại về sức khỏe do ăn muối quá mức, chiếc muỗng 'muối điện' cho phép cảm nhận hương vị mặn mà của món ăn yêu thích mà không cần tăng lượng muối.
Thìa này do Phó Giáo sư Hiromi Nakamura của Đại học Tokyo và Giáo sư Homei Miyashita của Đại học Meiji phát minh. Khi sử dụng, thìa sẽ tạo ra một trường điện để tập trung ion natri lên lưỡi, giúp cảm nhận vị mặn của thức ăn tốt hơn. Mục tiêu là giúp người dùng giảm lượng muối ăn.
Trong tháng 5/2024, công ty Kirin dự kiến tung ra thị trường 200 chiếc thìa muối điện với giá 19.800 yen (tương đương 3,2 triệu đồng/chiếc). Sản phẩm được ra mắt tại Nhật Bản vào ngày 20/5, đánh dấu sự thương mại hóa lần đầu của công nghệ này.
Trong tháng 5/2024, công ty Kirin dự kiến phát hành 200 chiếc muỗng muối điện thông qua các kênh trực tuyến, giá bán 19.800 yen (khoảng 3,2 triệu đồng/chiếc).
Việc tiêu thụ muối quá nhiều trong thời gian dài có thể gây ra nguy cơ đột quỵ, bệnh về huyết áp, gan, thận. Chiếc muỗng 'muối điện' được ra mắt được coi là một phương án lý tưởng không chỉ làm hài lòng vị giác mà còn giảm thiểu lượng muối, từ đó bảo vệ sức khỏe cho người dùng.