Bánh bông lan phô mai thơm phức, vị phô mai béo ngậy, xốp và mềm mịn như những đám mây êm đềm. Mỗi miếng nhấm vào là tan chảy ngay trong miệng. Cảm giác chỉ muốn thưởng thức không ngừng...
Bạn là người yêu thích ẩm thực và đam mê nấu ăn?
Hay bạn là cô nàng lười biếng nhưng đam mê ẩm thực?
Không vấn đề gì, dù bạn có 1 hoặc 10 bàn tay thì vẫn có thể làm được chiếc bánh tuyệt vời dưới đây. Hãy làm theo công thức mà mình chia sẻ, chắc chắn thành công 100% nhé.
Bắt đầu hành trình làm bánh bông lan phô mai thơm ngon ngay thôi!
Chỉ cần một chút tâm huyết, bạn sẽ có ngay chiếc bánh bông lan phô mai mềm mịn như những đám mây
Dưới đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị
- 500g phô mai kem
- 125g bơ tươi
- 125g đường trắng
- 2 lòng đỏ trứng gà tươi
- 60g phần trắng trứng gà
Bí quyết làm bánh bông lan phô mai
- Khuấy đều lòng đỏ trứng với 25g đường.
- Tiếp tục khuấy đều bơ với 25g đường.
- Khuấy nhuyễn cream cheese.
- Đánh lòng trắng trứng với 75g đường
- Hòa quện hỗn hợp lòng đỏ trứng từ bước 1 với hỗn hợp bơ đường từ bước 2.
- Rót hỗn hợp vào cream cheese, khuấy đều tạo thành hỗn hợp homogenous.
- Phân chia lòng đỏ trắng trứng thành hai phần, từ từ khuấy đều vào hỗn hợp đã chuẩn bị.
- Rót hỗn hợp vào khuôn tròn, phẳng đều bề mặt cho nên mịn. Đặt trong tủ lạnh từ 30-40 phút.
- Sau đó, mang bánh ra, bọc kín khuôn bằng giấy nến. Nướng trong lò ở nhiệt độ 180 độ C. Nếu sau 15 phút bánh nở quá nhanh, giảm nhiệt độ lò và tiếp tục nướng thêm 30-40 phút.
Khi bánh chín vàng, mặt bánh căng tròn, tắt lò và để bánh ủ thêm 20 phút trước khi lấy ra.
Và đây là kết quả tuyệt vời :D
Chúc mừng các bạn đã thành công với chiếc bánh bông lan phô mai này nhé!
Nguồn: Em xinh đẹp
Bài viết hot được nhiều người quan tâm:
• Cách làm bánh mousse chanh leo ngon tại nhà theo phong cách riêng
• Bí quyết nấu xôi mít cốt dừa thơm phức, ngon bằng cách của đầu bếp Tô Hiến Thành
• 2 công thức làm thịt bò khô đơn giản, đảm bảo cả gia đình mê mẩn
• Bánh bơ chanh – sự mới lạ cho bữa sáng gia đình
• Bánh mì nhân kem custard thơm béo mà không cần sử dụng lò nướng