Vấn đề quản lý số lượng tại kho điện thoại Saga của Solana đã khiến nhiều đơn đặt mua của người dùng bị hủy mặc dù đã thanh toán tiền.
Nhiều đơn đặt mua điện thoại Saga bị hủy, BONK giảm 10%Theo Mytour, điện thoại thông minh Saga của Solana đã được bắt đầu bán vào tháng 05/2023 với giá chỉ 599 USD, nhưng sau 6 tháng vẫn chỉ có 2.200 chiếc 'ra thị trường'.
Trong thời gian gần đây, một số người đang săn lùng đồng tiền số BONK trên hệ Solana để nhận airdrop 30 triệu token Bonk - một loại memecoin chó - có giá trị 1.050 USD khi đạt đỉnh điểm trên Coinbase, tương đương với 90% chi phí ban đầu của điện thoại, dẫn đến tình trạng hàng hóa nhanh chóng bán hết với doanh số tăng gấp 10 lần. Độ hot của Saga kết hợp với BONK đã khiến một số người sẵn lòng chi ra từ 2.000 đến 5.000 USD để sở hữu sản phẩm này.
Tuy nhiên, sự phổ biến của Saga cũng đã khiến cho quản lý kho và các đơn vị cung cấp sản phẩm gặp phải vấn đề lỗi hệ thống trong việc quản lý số lượng tồn kho, dẫn đến việc hủy nhiều đơn đặt mua điện thoại của người dùng dù họ đã thanh toán toàn bộ chi phí chỉ chờ đợi 'giao hàng'.
Solana Mobile đã thông báo trực tiếp trên kênh truyền thông X (Twitter cũ) đến người dùng rằng, ngoại trừ lỗi quản lý kho, một lý do khác khiến các đơn đặt hàng bị hủy là do 'nghi ngờ về việc mua số lượng lớn sản phẩm hoặc các phương thức thanh toán có rủi ro cao'.
Nhà sản xuất điện thoại Saga đang triển khai gửi email thông báo hủy đơn hàng đến người mua, và sẽ nhanh chóng hoàn lại tiền trong thời gian sớm nhất mà không cụ thể hóa ngày cụ thể.
Với vấn đề mới nhất về quản lý kho hàng từ Solana Mobile, nhiều người dùng đang đợi điện thoại 'về tay' có thể phải chịu tổn thất do sự không ổn định của token BONK.
Ngay sau tin tức này, token BONK đã giảm khoảng 10% giá trị, hiện đang giao dịch ở mức 0,0000191. Nếu một người mua Saga vào thời điểm này với mục đích đầu cơ, họ có thể phải đối mặt với nguy cơ 'gồng lỗ' vì 30 triệu token BONK airdrop hiện chỉ có giá khoảng 570 USD.
Biểu đồ 1 giờ của cặp BONK/USDT trên sàn Binance vào thời điểm 05:45 CH ngày 22/12/2023Mytour
