Chắc các bạn đã từng trải nghiệm tựa game này trên Windows 95/98 rồi đúng không? Mình đã chơi game này nhiều lần đến mức thuộc rõ vị trí của từng tên lính, súng ở đâu, mạng ở đâu và đặc biệt là những kẻ thù đột ngột xuất hiện.
Virtua Cop (Bacha Koppu) hoặc Virtua Squad, phiên bản chơi trên Windows cho thị trường Bắc Mỹ ra mắt lần đầu vào năm 1994. Game này được phát triển bởi Sega AM2, do Yu Suzuki sáng lập. Ban đầu, Virtua Cop chỉ có trên hệ thống Sega Model 2 của máy điện tử thùng arcade và sau đó được chuyển sang Sega Saturn và Windows.
Virtua Cop 1 trên máy Sega Saturn mang đến trải nghiệm mới lạ. Đây là tựa game đầu tiên sử dụng kỹ thuật đồ họa đa giác 3D thời gian thực với ánh xạ kết cấu, mở ra một thế giới mới trong làng game.
Virtua Cop là bước tiến đột phá trong thị trường game bắn súng 3D. Với đồ họa chân thực và khả năng nhắm bắn chính xác, tựa game này đã gây ấn tượng mạnh mẽ và ảnh hưởng đến nhiều tựa game sau này như Time Crisis và The House of The Dead.
Virtua Cop 2 ra đời vào năm 1995 và được phát triển rộng rãi trên nhiều nền tảng khác nhau như Sega Saturn, PC, Sega Dreamcast và PS2. Phiên bản Virtua Cop 3 ra mắt năm 2003 mang đến nhiều cải tiến về đồ họa và lối chơi, nhưng ít được biết đến hơn do thiếu các bản port cho máy console và PC.
Trong Virtua Cop 2, có 3 nhân vật chính: Michael Hardy (Rage), James Cools (Smarty) và Jeanette Marshall (Janet). Khi chơi ở chế độ 1 người, bạn sẽ điều khiển Rage, và người thứ 2 sẽ là Smarty hoặc Janet.
Câu chuyện của Virtua Cop 2 tiếp tục với cuộc chiến chống lại tổ chức tội phạm E.V.I.L Inc. Rage và Smarty phải đối mặt với những tên trùm nguy hiểm như Joe Fang, Kong, King và Boss.
Tuổi thơ của tôi gắn liền với Virtua Cop 2. Nhớ như in những ngày cùng bạn bè chơi game, giành nhau khẩu súng và cùng trải nghiệm những pha hành động hồi hộp. Virtua Cop 2 có thể chơi trên PC, trong khi Virtua Cop 3 chỉ có trên máy thùng arcade.