Nho tím khổng lồ độc đáo với giá gần nửa triệu đồng mỗi quả đang gây sốt

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Nho Akebi có đặc điểm gì nổi bật và tại sao lại được gọi là 'nho chocolate Nhật Bản'?

Nho Akebi có hình dáng độc đáo, chuyển từ màu xanh sang tím khi chín, với ruột mềm như thạch và hương vị đặc trưng giống chocolate. Đây là lý do nó được gọi là 'nho chocolate Nhật Bản'.
2.

Nho Akebi có thể ăn được tất cả các phần của quả không và chúng có lợi ích gì cho sức khỏe?

Có, nho Akebi có thể ăn cả ruột và vỏ. Ruột có thể ăn sống, còn vỏ được dùng chế biến món ăn hoặc chiết xuất tinh dầu. Nho này giàu vitamin C và kali, giúp cải thiện làn da và sức khỏe.
3.

Vì sao giá nho Akebi lại cao và mức giá hiện tại là bao nhiêu?

Giá của nho Akebi khá cao do nó là giống nho hiếm, chỉ trồng được ở Nhật Bản. Khi nhập vào Việt Nam, giá có thể lên tới 300.000 - 400.000 đồng mỗi quả, hoặc 1,5 triệu đồng cho thùng 1,5kg.
4.

Nho Akebi có thể sử dụng để làm món ăn nào khác ngoài việc ăn sống?

Ngoài ăn sống, vỏ nho Akebi còn được dùng chế biến món ăn và chiết xuất tinh dầu. Lá của cây nho này cũng được sử dụng để làm trà, mang lại hương vị đặc biệt.