Một loại nho tím khổng lồ hiếm có giá lên đến nửa triệu đồng mỗi quả đang làm mưa làm gió
Nho tím khổng lồ ở Nhật Bản có hình dáng thú vị và giá trị cao
Nho Akebi là gì?
Nho Akebi, được gọi là “nho chocolate Nhật Bản”, nổi tiếng với hương vị đặc biệt và khả năng trồng quanh năm
Nho AkebiNho Akebi có hình dạng độc đáo và chuyển từ màu xanh sang tím khi chín
Phần ruột của nho Akebi có vị trắng nhạt, mịn như thạch và có nhiều hạt đen bóng giống quả chanh dây. Nho Akebi thường được chọn làm quà biếu vì hình dáng độc đáo và màu sắc thu hút.
Phần ruột bên trong của nho AkebiTheo người bán, nho Akebi có thể ăn cả ruột và vỏ. Ruột có thể ăn sống và vỏ được sử dụng để chế biến món ăn. Vỏ nho Akebi cũng được sử dụng để chiết xuất tinh dầu và lá được dùng để làm trà.
Sau khi thử nho Akebi, nhiều người nhận thấy chúng có vị nhạt, hơi giống chanh dây nhưng lại có hương vị chocolate đặc trưng. Nho Akebi giàu vitamin C và kali, tốt cho sức khỏe và làm da trở nên mịn màng.
Nho Akebi giàu vitamin CGiá của nho Akebi
Khi nho tím hiếm này nhập vào Việt Nam, giá không hề rẻ. Một thùng nho Akebi nặng 1,5kg có giá khoảng 1.450.000 đồng. Với sự hiếm có và chi phí vận chuyển, giá có thể lên đến 300.000 - 400.000 đồng/quả.
Nho Akebi là một giống nho hiếm ở Nhật Bản nên có giá khá caoDưới đây là các thông tin thú vị về giống nho Akebi. Hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn khi thưởng thức loại nho tím độc lạ này với Mytour nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi!
Hãy mua trái cây tươi ngon tại Mytour để thưởng thức nhé: