Chiếc 'siêu xe' tự chế Bugatti Chiron giờ đây trông càng giống với phiên bản thật hơn sau khi nội thất được làm mới.
Không chỉ dừng lại ở việc hoàn thiện ngoại thất của chiếc Bugatti Chiron tự chế, nhóm thanh niên Quảng Ninh đã quyết định nâng cấp toàn bộ nội thất để làm cho xe trở nên giống hệt xe thật hơn. Phương án được đưa ra bao gồm việc bọc da, ốp vân carbon, ốp nhôm và lắp đặt vô-lăng mới. Để thực hiện điều này, nhóm đã đưa chiếc xe của mình tới một xưởng chuyên làm nội thất ô tô tại Hà Nội để thảo luận và tiến hành thi công.


Nội thất của chiếc xe trước và sau khi được nâng cấp trông hoàn toàn khác biệt. Tông màu chủ đạo của nội thất mới là màu nâu, đây cũng chính là màu sắc đặc trưng của nội thất của Bugatti Chiron thật.

Điểm nhấn của nội thất là chiếc vô-lăng được bọc da và ốp carbon. Vô-lăng này còn có các đường viền chrome và logo Bugatti lớn trông rất giống với xe thật. Phía sau vô-lăng là các lẫy số lớn. Đồng hồ được lấy từ xe Toyota chuyển sang lắp đặt.

Ở góc nhìn từ bên cạnh, nội thất xe trông rất lộng lẫy với sự phối hợp giữa hai tông màu tương phản. Dãy nút bấm ở trung tâm cũng được mô phỏng từ xe thật. Cần số mới được bọc da và trông rất tinh tế. Một số vị trí được ốp vân carbon tạo nên vẻ thể thao cho khoang cabin.

Ghế xe được đắp thêm mút dày và êm ái hơn trước khi bọc da bên ngoài. Phom ghế cũng được điều chỉnh để ôm sát người hơn. Trần xe cũng được bọc da và sử dụng chất liệu da lộn. Chi tiết này làm cho chiếc Bugatti Chiron tự chế trông sang trọng hơn cả những chiếc xe thông thường có giá khoảng 700 triệu đồng - mức giá tương đương với chi phí mà nhóm thanh niên đã bỏ ra để làm chiếc xe này.

Mỗi chi tiết nhỏ đều được chăm chút, đặc biệt là logo Chiron Super Sport được thêu ở vị trí bệ trung tâm, gần chỗ để chân của người lái và hành khách.
Hơn nữa, chiếc xe còn được trang bị hệ thống âm thanh giải trí bên trong. Loa được lắp đặt ở cánh cửa và trên bảng điều khiển.
Theo chia sẻ của đại diện nhóm Nhết TV, để nâng cấp nội thất chiếc xe, các bạn trẻ phải vận chuyển nó từ Quảng Ninh đến Hà Nội để tham khảo và sử dụng dịch vụ của xưởng độ Smart Car, nơi có chất lượng thi công tốt. Hơn nữa, nhóm còn được xưởng độ này tặng gói nâng cấp nên không phải chi trả bất kỳ chi phí nào cho việc lột xác nội thất xe. Thông thường, chi phí để bọc lại toàn bộ nội thất như vậy lên đến hàng chục triệu đồng, chưa kể đến việc làm lại vô-lăng ốp carbon.
Quá trình lên ý tưởng và thi công toàn bộ nội thất xe kéo dài khoảng 10 ngày. Công đoạn khó nhất được cho là làm các chi tiết ốp carbon và bọc da ở vị trí xung quanh.


Chiếc 'siêu xe' tự chế đã được vận chuyển từ Quảng Ninh đến Hà Nội bằng xe chuyên dụng để làm nội thất.
Trước đó, chiếc Bugatti Chiron tự chế này đã được các bạn trẻ ở Quảng Ninh chế tạo hoàn toàn thủ công dựa trên mô hình của xe thật và được mô phỏng lại theo tỷ lệ 1:1. Xe được trang bị động cơ và hộp số từ xe Toyota, có thể vận hành như một chiếc ô tô thông thường. Tuy nhiên, do là xe tự chế, nó chủ yếu được sử dụng để trưng bày và sưu tầm. Chi phí hoàn thiện chiếc xe ước tính là hơn 600 triệu đồng.

Ban đầu, chiếc xe được sơn màu xanh, sau đó được sơn lại thành màu trắng.
Chiếc xe đã nhanh chóng thu hút sự chú ý trên phạm vi quốc tế, với nhiều lời khen ngợi về sự sáng tạo của các bạn trẻ Việt Nam.
https://Mytour.com.vn/nhom-ban-tre-quang-ninh-vuot-ca-tram-km-dem-bugatti-chiron-tu-che-toi-ha-noi-de-lot-xac-noi-that-vo-lang-carbon-dan-am-thanh-moi-cabin-boc-da-xin-so-20220412171715575.chn