Ngoài việc đẹp mắt, nhóm thực phẩm màu vàng cam còn có nhiều lợi ích không ngờ đến sức khỏe như kích thích sản xuất collagen, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ xương khớp, ngăn chặn sự thoái hóa và giảm nguy cơ mắc ung thư.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Cà rốt, bí ngô, ớt chuông vàng, khoai lang,... là một số loại thực phẩm màu vàng cam được chứng minh là có khả năng tăng cường chức năng miễn dịch, giúp cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh.Cà rốt, bí ngô, ớt chuông vàng, khoai lang,... được chứng minh là có khả năng tăng cường chức năng miễn dịch, giúp cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh nhờ thành phần giàu carotenoids, đặc biệt là beta-carotene.
Theo nghiên cứu, beta-carotene (hay tiền vitamin A) giúp loại bỏ gốc tự do có hại, bảo vệ tế bào và duy trì hoạt động ổn định của chúng. Thêm vào đó, rau quả màu vàng cam còn chứa nhiều vitamin C, D, E,... tăng cường hệ miễn dịch.
Kích thích sản xuất collagen và chống lại quá trình lão hóa
Thường xuyên bổ sung thực phẩm màu vàng cam giúp kích thích tổng hợp collagen, cải thiện làn da
Bổ sung đủ vitamin C từ thực phẩm màu vàng cam giúp tái tạo collagen, giảm thiểu sự xuất hiện của dấu hiệu lão hóa
Ngoài vitamin C, thực phẩm màu vàng cam cũng cung cấp vitamin E và kẽm quan trọng cho tổng hợp collagen
Bảo vệ đôi mắt, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng với thực phẩm màu vàng cam
Thực phẩm màu vàng cam như bí đỏ, chuối, cam... giàu vitamin A và C, tốt cho sức khỏe mắt
Thực phẩm màu vàng cam giúp cải thiện tuần hoàn máu, ngăn ngừa nhiễm trùng và chống lại thoái hóa điểm vàng
Ngăn ngừa ung thư với thực phẩm màu vàng cam
Bổ sung thực phẩm màu vàng cam giúp giảm nguy cơ mắc ung thư và bảo vệ sức khỏe
Cải thiện hệ thống xương khớp với thực phẩm màu vàng cam
Vitamin C và các dưỡng chất khác trong thực phẩm màu vàng cam hỗ trợ hình thành sụn, giảm đau và viêm khớp
Ngoài vitamin C, các thực phẩm này còn cung cấp vitamin D, K1, kẽm, magiê và chất chống oxy hóa, giúp xương chắc khỏe
Hãy bổ sung thực phẩm màu vàng cam vào chế độ ăn hàng ngày để cải thiện sức khỏe
Nguồn: phunuvagiadinh.vn