Lazarus Group hiện đang giữ 79 triệu USD trong ví của họ, theo thông tin từ Arkham Intelligence.

Lazarus Group, nhóm tin tặc Triều Tiên bị cáo buộc đứng sau hàng loạt vụ hack trong 3 năm qua, bắt đầu di chuyển 1,2 triệu USD Bitcoin từ hoạt động bất chính vào ví của họ. Đây là giao dịch đáng chú ý nhất của tổ chức này trong tháng qua.

Theo dữ liệu từ nền tảng theo dõi on-chain Arkham Intelligence, ví được gán nhãn là của Lazarus Group vừa nhận được 27,371 Bitcoin (BTC) qua hai giao dịch từ một dịch vụ che khuất dòng tiền ẩn danh.
Hiện tại, ví của Lazarus Group đang giữ 82,3 triệu USD, bao gồm 76,2 triệu USD giá trị Bitcoin (BTC) và 3,5 triệu USD Ethereum (ETH).

Lazarus Group được cho là thủ phạm của nhiều sự cố bảo mật như CoinEx, Stake, Atomic Wallet, Harmony... Ước tính, nhóm này đã thu được hơn 3 tỷ USD trong 3 năm qua, theo báo cáo của công ty an ninh mạng Recorded Future.
Dựa trên tổng hợp từ TRM Labs, hacker Triều Tiên là thủ phạm của khoảng ⅓ số vụ tấn công trong năm 2023, thu được khoảng 600 triệu USD. Số tiền mà nhóm hacker Triều Tiên đã 'cá kiếm' trong năm 2022 cũng đã lên đến hơn 1 tỷ USD.
Trong quá khứ, Bộ Tài chính Mỹ từng cáo buộc Lazarus Group là thủ phạm của vụ hack giải pháp cross-chain Ronin của Axie Infinity, gây ra thiệt hại 622 triệu USD.
Taylor Monahan, nhà phát triển ví Metamask, cũng phát hiện rằng vụ tấn công Orbit gần đây có mô típ tương tự như các sự cố trước đó của Lazarus Group.
Mytour