Nhục đậu khấu là phần thu được từ lớp vỏ thân cành của một số loài thực vật thuộc chi Cinnamomum, có vị cay, mùi thơm được dùng để làm thuốc và gia vị trong chế biến thực phẩm. Trong khi nhục đậu khấu quan đôi khi được xem là 'nhục đậu khấu thực sự', hầu hết các loại nhục đậu khấu thương mại quốc tế đều có xuất xứ từ các loài họ hàng, chúng được xem là 'cassia
Các loài
Một số loài nhục đậu khấu thường được chào bán như:
- Cinnamomum verum (nhục đậu khấu hồi, nhục đậu khấu Sri Lanka)
- C. burmannii (Korintje, Padang cassia, hay nhục đậu khấu Indonesia)
- C. loureiroi (nhục đậu khấu Thanh, nhục đậu khấu Quỳ, nhục đậu khấu Sài Gòn, nhục đậu khấu Việt Nam)
- C. cassia (nhục đậu khấu đơn, nhục đậu khấu bì, nhục đậu khấu Trung Quốc)
- C.iners (nhục đậu khấu lợn)