Tác dụng Tuyệt Vời của Nước Ép Trái Cây
Nước ép trái cây là gì?
Nước ép trái cây là loại thức uống được làm từ trái cây tự nhiên thông qua phương pháp ép và chắt lọc bỏ bã để lại phần nước. Trong mỗi loại trái cây đều chứa hàm lượng khoáng chất và vitamin vô cùng dồi dào, mang lại các tác dụng khác nhau đối với sức khỏe. Vì thế, nếu biết cách dùng loại thức uống này đúng cách thì nó sẽ là nguồn dinh dưỡng lành mạnh và rất giàu dinh dưỡng. Nước ép trái cây là sản phẩm thu được từ quá trình ép và chắt lọc bỏ bã trái cây tự nhiên.
Tác Dụng của Nước Ép Trái Cây với Sức Khỏe
Bổ Sung Rau Củ Thiếu vào khẩu phần ăn
Nếu bạn không ưa hoặc thiếu rau củ, uống nước ép trái cây mỗi ngày có thể giúp bổ sung chúng vào cơ thể.
Giảm Cân An Toàn và Hiệu Quả
Giảm Cảm Giác Thèm Ăn và Bổ Sung Dinh Dưỡng
Phòng Ngừa Bệnh Lý
Nước Ép Cam Giúp Phòng Ngừa Sỏi Thận, Nước Ép Cà Chua Phòng Ngừa Ung Thư, Nước Ép Việt Quất Phòng Ngừa Nhiễm Trùng Đường Tiết Niệu
Cải Thiện Chất Lượng Giấc Ngủ
Nước Ép Cam, Kiwi Giúp Cơ Thể Khôi Phục Đồng Hồ Sinh Học và Giảm Căng Thẳng
Nước Ép Dứa và Lợi Ích Với Sức Khỏe
Phòng Bệnh Huyết Áp Cao
Chế Độ Ăn Giàu Rau Củ Quả và ít Chất Béo Giúp ổn Định Huyết Áp, Tuân Theo Chế Độ Ăn Kiêng Có Thể Giảm Huyết Áp Tâm Thu vào Khoảng 11 mmHg
Những Điều Lưu Ý Khi Uống Nước Ép Trái Cây
Tác Dụng Của Nước Ép Trái Cây Cần Được Sử Dụng Cẩn Thận
Chỉ Sử Dụng Nước Ép Nguyên Chất, Không Thêm Đường Hay Phụ Gia
Mỗi Ngày Chỉ Nên Uống:
- Trẻ Em 1 - 3 Tuổi: Không Quá 100ml
- Trẻ Em 4 - 6 Tuổi: Trong Khoảng 100 - 170ml
- Trẻ Em Từ 7 Tuổi Và Người Lớn: Không Quá 220ml
Nên Uống Nước Ép Trái Cây Vào Buổi Sáng Để Cơ Thể Hấp Thụ Khoáng Chất Và Vitamin Tốt Nhất
Chỉ Nên Uống Nước Ép Trái Cây Trong Vòng 2 Giờ Sau Khi Đã Ép Xong Nhưng Cần Bảo Quản Trong Bình/Chai Có Nắp Kín
Tránh Uống Thường Xuyên Các Loại Nước Ép Giàu Tính Axit Như Cam, Bưởi,… Vì Chúng Có Thể Gây Ra Cảm Giác Ợ Nóng Khó Chịu Và Gây Mất Ngủ
Nên Đựng Nước Ép Trong Lọ Kín Và Dùng Hết Trong Ngày Để Đảm Bảo Lợi Ích Dinh Dưỡng
Nên Chọn Các Loại Trái Cây Có Nguồn Gốc Xuất Xứ Rõ Ràng, Đặc Biệt Ưu Tiên Trái Cây Hữu Cơ Để Đảm Bảo An Toàn Cho Sức Khỏe
Nến Ưu Tiên Lựa Chọn Nước Ép Từ Các Loại Trái Cây Có Hàm Lượng Đường Thấp Nhưng Vẫn Là Nguồn Cung Cấp Vitamin Phong Phú Như: Bưởi, Dừa, Nho, Ổi, Thanh Long,... Điều Này Càng Nên Đặc Biệt Lưu Tâm Với Những Người Mắc Bệnh Tiểu Đường Hoặc Đang Có Dấu Hiệu Bị Tiểu Đường
Chế Biến Nước Ép Cần Đảm Bảo Vệ Sinh Từ Quá Trình Ngâm Rửa Cho Đến Khi Ép Nước. Dụng Cụ Làm, Chứa Nước Ép Cũng Cần Được Vệ Sinh Sạch Sẽ Để Tránh Tình Trạng Nhiễm Khuẩn Vào Nước Ép Gây Ảnh Hưởng Không Tốt Cho Sức Khỏe
Nên Dùng Nước Ép Trái Cây Kèm Với Việc Ăn Nguyên Trái Và Bổ Sung Thêm Rau Củ Mỗi Ngày. Rất Nhiều Người Cho Rằng Uống Nước Ép Rồi Không Cần Ăn Rau Củ Nữa Nhưng Đây Là Một Quan Niệm Không Đúng. Bản Thân Cơ Thể Vẫn Cần Có Chất Xơ Để Đảm Bảo Tốt Cho Quá Trình Trao Đổi Chất Mà Nguồn Chất Xơ Từ Rau Của Và Trái Cây Nguyên Trái Lại Rất Giàu Có Nên Cần Kết Hợp Cả Uống Nước Ép Với Bổ Sung Chất Xơ Để Có Được Sức Khỏe Tốt Nhất
Hi vọng thông tin ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của các loại nước ép trái cây và cách sử dụng chúng để có lợi ích tốt nhất cho sức khỏe