Bánh trà sữa, bánh flan, bánh pudding với trân châu đường đen hút mắt giới trẻ Sài Gòn.
Sức hút của ba loại bánh trân châu đường đen khiến ẩm thực Sài Gòn phát cuồng
Dưới đây là những điểm đặc sắc của ba loại bánh này:
Bánh trà sữa
Bánh trà sữa đang làm nóng bỏng thị trường, kết hợp độc đáo giữa trân châu đường đen và bánh bông lan. Mỗi cửa hàng mang đến hương vị khác nhau, nhưng đồng đều là cảm giác bánh mềm, xốp và thơm mùi trà đặc trưng.
Bánh bông lan không chỉ là sự kết hợp của đường, sữa, trứng như thông thường, mà còn được thêm hương thơm nhẹ của trà đen hoặc trà nhài. Lớp kem sữa béo ngậy làm giàu vị một chút vị mặn từ phô mai, cùng với trân châu đường đen dẻo, ngon miệng. Tất cả hòa quyện tạo thành một hương vị khác biệt, giống như ly trà sữa nhưng lại mang lại cảm giác no bụng.
Bánh flan
Bánh flan, món ăn vặt thân quen của giới trẻ, thay vì cà phê thường thấy, giờ đây được biến tấu bằng trân châu đường đen ngọt lịm.
Bánh flan từ lâu đã có hương vị béo ngậy, thêm vị ngọt dù thanh và không gắt từ đường đen. Tuy nhiên, để tránh cảm giác ngán khi ăn nhiều, hầu hết các tiệm làm bánh flan vị nhạt hơn bình thường, đặc biệt khi thêm đá bào và đường.
Bánh pudding
Bánh pudding, món tráng miệng được ưa chuộng, giờ đây thêm sự hấp dẫn với trân châu màu đen có sức hút mạnh mẽ với giới trẻ. Khác với bánh flan, bánh pudding trái cây thường có hương vị chua nhạt, khi kết hợp với vị ngọt lại tạo nên sự cân bằng hoàn hảo, khiến giới trẻ thích thú.
Khi thưởng thức, chiếc bánh tan chảy trong miệng, hòa quyện với nhiều hương vị như dâu, xoài, vani... cùng trân châu dẻo, thơm ngon, ngọt thanh, không cần đá vẫn mang lại cảm giác sảng khoái.
Theo tin tức từ Ngôi sao
***
Tham khảo: Hướng dẫn du lịch của Mytour.com
Mytour.comTháng Mười 10, 2018