Chưa thưởng thức 5 món đặc sản này, là như chưa bước chân vào thế giới ẩm thực đặc sắc của Sapa.
Chưa thưởng thức 5 món đặc sản này, là như chưa đặt chân vào thế giới ẩm thực đặc sắc của Sapa:
Lợn bản - Một biểu tượng ẩm thực độc đáo
Lợn bản - hay còn gọi là lợn cắp nách, có trọng lượng khoảng 7-10 kg, được nuôi thả rông bởi người H’mong, do đó thịt của nó chắc chắn và ít mỡ. Thường được chế biến thành những món hấp dẫn như thịt hấp, thịt quay nguyên con, thịt xiên nướng… Thưởng thức cùng muối, ớt xanh, và mắc khén. Giá thịt lợn bản khoảng 80.000 đồng một đĩa.
Gà đen nướng mật ong
Gà đen, hay còn gọi là gà ác, có thịt chắc, da màu đen khi nướng trở nên giòn. Gà đen nướng mật ong là một món ăn mà bạn nhất định phải thử khi đến Sa Pa. Gà được sơ chế và phủ mật ong, sau đó nướng trên bếp than, đảm bảo chín đều và thơm ngon. Bạn có thể thưởng thức món này tại Khu ẩm thực Sa Pa với giá khoảng 120.000 đồng một đĩa.
Đồ nướng
Khám phá ẩm thực Sa Pa với những món nướng thơm ngon trong cái lạnh của buổi tối gần chợ đêm. Ở xứ sở núi rừng này, bạn có thể thưởng thức đủ loại món nướng hấp dẫn như thịt cuộn nấm, cánh gà, trứng gà, hay bánh khoai. Mỗi món có giá khoảng 10.000 đồng.
Lẩu cá hồi nước lạnh
Cá hồi nước lạnh, với thịt chắc, ít mỡ và giá trị dinh dưỡng cao, là một lựa chọn tuyệt vời. Du khách đến Sa Pa thường không thể bỏ qua một nồi lẩu cá hồi hương vị, nấu trong nước dùng ninh xương cá hồi. Rau củ như cải mèo và su su tươi sẽ làm cho bữa ăn thêm phần đặc sắc. Bạn có thể thưởng thức món này tại các nhà hàng với giá khoảng 500.000 đồng cho một nồi lẩu phục vụ 4 người.
Thắng cố
Thắng cố - món ẩm thực phức tạp của người H’mong với nội tạng ngựa, bò và 27 loại gia vị khác nhau như quế, hồi, thảo quả, lá thơm. Nấu trong nồi ninh nhừ trong vài giờ đồng hồ, thắng cố khiến mỗi tô ăn trở nên đặc sắc. Bạn có thể thưởng thức món này tại các nhà hàng với giá khoảng 30.000 đồng một tô.
Đăng bởi: Trần Thị Mai
Từ khoá: Khám phá top 5 đặc sản độc đáo của Sapa