Trong những ngày nắng nóng như thế này, nhiều bà bầu thường thích uống nước trái cây để giải nhiệt. Tuy nhiên, việc lạm dụng có thể gây hại đến sức khỏe thai nhi, thậm chí gây sảy thai. Hãy cùng Mytour tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!
Bà bầu uống nước trái cây có tốt không?
Điều không thể phủ nhận là nước trái cây đều chứa nhiều Vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, phụ nữ mang thai nên tăng cường uống nước và ăn trái cây để bổ sung dưỡng chất cho thai nhi.
Tuy nhiên, nhiều bà bầu lo ngại rằng uống quá nhiều nước trái cây có thể gây hại cho thai nhi. Trong trái cây thường có nhiều đường, có thể gây bệnh đái tháo đường. Ngoài ra, uống nước lạnh cũng có thể gây lạnh bụng, ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.
Do đó, lời khuyên cho bà bầu là nên uống nước trái cây trong thời kỳ mang thai, nhưng không nên uống quá nhiều.
Những loại nước trái cây bà bầu nên tránh
Theo lời khuyên từ các bác sĩ, không phải loại nước trái cây nào cũng phù hợp cho phụ nữ mang thai. Bà bầu nên hạn chế uống nhiều các loại nước giải khát phổ biến như nước dừa, nước mía, nước dứa,…
Bởi vì những loại nước này có thể gây ra lạnh bụng, đầy hơi, khó ngủ và dẫn đến tiêu chảy, gây bất tiện cho bà bầu. Ngoài ra, trong thành phần của nước dứa còn có chứa chất bromelain – chất này có thể gây co bóp tử cung và dẫn đến sảy thai.
Một số loại nước hoa quả tốt cho bà bầu
Ngoài các loại nước trên, hầu hết các loại nước ép trái cây đều có lợi cho bà bầu. Chúng không chỉ giúp giải nhiệt cơ thể, mà còn cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cả mẹ và thai nhi. Một số loại nước hoa quả mà bà bầu nên uống trong thai kỳ bao gồm nước ép cà chua, nước ép nho, nước cam, nước chanh… và không thể thiếu nước lọc.
Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của các bà bầu. Với một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, chắc chắn mẹ và thai nhi sẽ luôn khỏe mạnh.
Nguồn tham khảo: eva.vn