Chắc hẳn ai đam mê cà phê cũng hiểu rằng cà phê ngon là cà phê pha bằng nước sôi. Nhưng thử pha cà phê với nước lạnh bạn sẽ ngạc nhiên với hương vị thơm ngon và những lợi ích không ngờ. Hãy cùng Mytour khám phá nhé!
Những lợi ích khi thưởng thức cà phê pha bằng nước lạnh
- Pha cà phê bằng nước lạnh có nghĩa là hạt cà phê được ủ với nhiệt độ thấp trong khoảng 16 tiếng. Do đó, ly cà phê sẽ không chua và thơm ngon hơn so với cà phê pha bằng nước nóng.
- Cà phê ủ lạnh giảm vị đắng.
- Cà phê ủ lạnh có thể giúp làm giảm triệu chứng trào ngược axit dạ dày hoặc các vấn đề tương tự mà chúng ta thường gặp khi uống cà phê pha bằng nước nóng. Đồng thời, nó cũng dễ tiêu hóa và dịu nhẹ hơn rất nhiều.
- Uống cà phê bằng nước lạnh không gây ảnh hưởng đến răng và dạ dày. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng cà phê pha bằng nước lạnh ít axit hơn một chút, giúp giảm nguy cơ kích ứng dạ dày.
Nên uống cà phê pha bằng nước lạnh hay nước nóng?
Dù cà phê pha bằng nước lạnh mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe, nhưng cà phê pha bằng nước nóng có chứa nhiều chất chống oxi hóa hơn so với cà phê ủ lạnh. Cả hai cách này đều có cùng hàm lượng caffeine và tỉ lệ nước.
Mỗi cách pha cà phê đều có lợi ích riêng. Nếu bạn muốn thưởng thức cà phê ít chua, êm dịu không gây ảnh hưởng đến răng hoặc dạ dày, thì nên chọn cà phê pha bằng nước lạnh. Còn nếu muốn cung cấp thêm chất chống oxi hóa cho cơ thể, hãy lựa chọn cách pha truyền thống để có hiệu quả cao.
Hướng dẫn pha cà phê bằng nước lạnh
Bước 1: Đặt 5 - 6 muỗng cà phê vào phin chuyên dụng.
Bước 2: Thêm ½ chén nước lọc hoặc nước ở nhiệt độ phòng vào phin cà phê.
Bước 3: Đậy nắp và để trong tủ lạnh, ít nhất 3 giờ hoặc qua đêm.
Bước 4: Lọc hỗn hợp qua lưới, vắt sạch bã cà phê và đổ nước vào ly thủy tinh. Nếu không dùng ngay, bạn có thể đổ cà phê vào bình hoặc chai, bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng sau.
Nếu bạn thường uống cà phê theo cách truyền thống, thử đổi khẩu vị xem thế nào nhé! Chắc chắn cà phê sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn cà phê pha bằng nước nóng!
Nguồn: Healthline
Chọn mua cà phê từ Mytour: