Đậu lăng là loại đậu nhỏ, hình dạng như đầu ngón tay, thường được sử dụng trong các chế độ ăn kiêng. Ngoài ra, nó còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời khác cho sức khỏe, hãy cùng Mytour khám phá ngay nhé.
Tăng cường năng lượng và sự khỏe mạnh
Đậu lăng là nguồn cung cấp chất sắt tuyệt vời (khoảng 30% lượng cần thiết hằng ngày), giúp tạo hemoglobin, cung cấp oxy cho tế bào hồng cầu và cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Bổ sung dinh dưỡng cho thai kỳ khỏe mạnh
Đậu lăng giúp mẹ bầu bổ sung axit folic, chất dinh dưỡng quan trọng trong thai kỳ, giúp phát triển trí não khỏe mạnh và ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh, ngăn ngừa nứt đốt sống cho thai nhi.
Điều chỉnh lượng đường trong máu
Đậu lăng không chứa carbohydrate dễ tiêu hóa, thay vào đó chứa các loại carbohydrate tiêu hóa chậm, làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu, giúp cơ thể kiểm soát đường huyết hiệu quả hơn.
Hệ tiêu hóa mạnh mẽ
Đậu lăng giàu chất xơ, giúp ngăn chặn việc hấp thu nước quá mức trong đại tràng, cải thiện quá trình tiêu hóa, và ngăn ngừa tình trạng táo bón.
Chất chống oxy hóa phong phú
Mangan có trong đậu lăng giúp tạo ra chất chống oxy hóa tự nhiên, chống lại sự phát triển của gốc tự do, ngăn chặn quá trình lão hóa cơ thể.
Hỗ trợ giảm cân
Đậu lăng là lựa chọn lý tưởng cho việc giảm cân vì mỗi 100 gram chỉ chứa 230 calo. Đồng thời, chất xơ và protein trong đậu giúp giảm cảm giác đói và tăng cảm giác no.
Hỗ trợ phòng ngừa ung thư
Đậu lăng chứa nhiều chất chống oxy hóa và một lượng nhỏ selen, có vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự phát triển của khối u, tăng cường khả năng thanh lọc của gan, giúp phòng ngừa ung thư.
Nguồn kali dồi dào
Kali chiếm 25% hàm lượng dinh dưỡng trong đậu lăng, đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết huyết áp, phát triển cơ bắp, duy trì sức khỏe của não và hệ thống thần kinh.
Giảm cholesterol
Đậu lăng là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, ít chất béo và gần như không chứa đường, đồng thời chứa nhiều chất xơ giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Đậu lăng là nguồn giàu axit folic và các vitamin B khác, giúp hỗ trợ quá trình phân hủy homocysteine - một nguyên nhân gây tăng nguy cơ hình thành cục máu trong mạch máu, giúp giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim.
Vừa rồi Mytour đã chia sẻ với bạn về những lợi ích đặc biệt của đậu lăng đối với sức khỏe. Hãy để lại bình luận dưới đây, chia sẻ kinh nghiệm của bạn về việc ăn và chế biến loại thực phẩm này nhé.
Bạn có thể quan tâm đến:
- Đậu xanh có tác dụng gì?
- Đậu lăng là gì? Tác dụng của đậu lăng đối với sức khỏe