Những điều cần biết khi tăng cường chất sắt cho phụ nữ mang thai

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Bà bầu cần ăn gì để bổ sung sắt hiệu quả?

Bà bầu cần bổ sung thực phẩm giàu sắt như thịt đỏ, gan gà, hàu, thịt bò và các thực phẩm từ thực vật như củ dền, đậu phụ, măng tây, táo, lựu.
2.

Vitamin C có ảnh hưởng gì đến khả năng hấp thụ sắt của bà bầu?

Yes, Vitamin C giúp tăng khả năng hấp thụ sắt. Khi kết hợp với sắt, tỷ lệ hấp thụ có thể tăng gấp 6 lần, giúp cơ thể hấp thu sắt tốt hơn từ thực phẩm.
3.

Bà bầu cần tránh những thực phẩm nào để không làm giảm khả năng hấp thụ sắt?

Bà bầu nên tránh thực phẩm giàu canxi như sữa và phô mai khi bổ sung sắt, cũng như thực phẩm chứa oxalat và tannin như rau chân vịt, trà và cà phê.
4.

Sắt có vai trò gì trong sức khỏe của mẹ bầu?

Sắt giúp tạo hồng cầu và vận chuyển oxy trong máu, đảm bảo sự phát triển của thai nhi. Thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu máu và ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.
5.

Thực phẩm giàu axit folic có lợi gì cho bà bầu?

Axit folic giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi và hỗ trợ tạo hồng cầu. Các thực phẩm giàu axit folic gồm rau lá xanh, giá đỗ, đậu phộng, chuối và bông cải xanh.