Hiện nay, trà túi lọc là loại thức uống được rất nhiều người yêu thích. Nhưng làm thế nào để pha trà đúng cách và cách sử dụng để tốt cho sức khỏe? Hãy cùng Mytour khám phá thông qua bài viết này nhé!
Nhiệt độ pha trà
- Để pha được một cốc trà ngon và đậm đà, nhiệt độ của nước cũng là vô cùng quan trọng.
- Nhiệt độ phù hợp để pha trà thường dao động từ 52 đến 62 độ C. Ở nhiệt độ này, các chất và hương vị trong trà sẽ được giữ nguyên nhờ vào nước không quá nóng.
- Sử dụng nước quá nóng để pha trà có thể gây khó khăn cho hệ tiêu hóa của bạn.
- Pha trà bằng nước lạnh cũng không tốt cho họng vì có thể làm khó chịu và tạo cảm giác nghẹt họng.
Uống ngay sau khi pha
- Trà sau khi được pha xong vẫn giữ nguyên các thành phần chất dinh dưỡng, do đó nên uống ngay lập tức.
- Trà khi để lâu ngoài không khí có thể bị oxy hóa, làm mất đi các chất có ích và sinh ra các chất có hại cho sức khỏe.
- Tuyệt đối không để trà qua đêm để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.
Pha nước theo hướng dẫn
- Nhiều người thường pha trà đặc, sử dụng cùng lúc 2 gói trà với lượng nước ít. Thói quen này có thể gây hại cho sức khỏe mà họ không nhận biết.
- Sử dụng trà quá đặc có thể kích thích hệ thần kinh, gây mất ngủ và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa do protein kết tủa ở dạ dày.
- Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, hãy pha trà với lượng nước như hướng dẫn trên bao bì.
Uống trà ở mức độ vừa phải
- Trà túi lọc có nhiều hương vị khác nhau như dâu, cam, chanh,... Điều này khiến chúng ta có xu hướng uống quá nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe.
- Uống quá nhiều trà có thể làm cơ thể khó tiêu caffeine, gây ra vấn đề về tiêu hóa.
- Đối với trà túi lọc, nên hạn chế uống khoảng 4-5 ly mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe.
- Theo khuyến nghị của Hội đồng Trà Vương quốc Anh, mỗi người nên uống khoảng 6 ly trà mỗi ngày để không gây hại cho sức khỏe.
Trên đây là lời khuyên từ Mytour về cách pha trà túi lọc và sử dụng. Hãy nhớ để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình!
Tham khảo: Nhà thuốc An Khang