Những thành phần tồn tại trong su hào như: Albumin, đường, chất xơ, Canxi, Phốt pho, Sắt, Vitamin C, Axit nicotic… có tác dụng phòng chống ung thư, tốt cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả và cải thiện hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh cảm cúm. Để hưởng được những lợi ích này, hãy chú ý theo những gì Mytour sẽ chia sẻ dưới đây.
Cần biết khi ăn su hào
Mặc dù su hào mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và có thể chữa bệnh, nhưng không nên ăn sống. Ăn su hào sống có thể gây đau bụng đối với những người có vấn đề về tiêu hóa hoặc dạ dày. Trẻ nhỏ cũng nên tránh ăn su hào sống.
Tránh ăn quá nhiều su hào để tránh tốn hao khí và tổn huyết. Su hào chứa Goitrogens – một hợp chất có thể làm sưng tuyến giáp. Vì vậy, những người mắc bệnh tuyến giáp nên hạn chế sử dụng hoặc tránh ăn su hào.
Khi thưởng thức su hào, hãy ăn cả lá và củ vì lá su hào có thể giúp trị thực tích, đàm và mụn nhọt.
Cách sử dụng su hào trong các bài thuốc
Hãy tham khảo một số phương pháp sử dụng su hào để chữa bệnh sau đây:
- Để giảm ho: Sử dụng thân hoặc lá su hào sau khi rửa sạch, cắt thành từng miếng. Phi dầu vừng, sau đó thêm nước để nấu canh. Uống 1 – 2 lần mỗi ngày. Hoặc bạn cũng có thể gọt vỏ su hào, nghiền nhuyễn hoặc làm sinh tố, kết hợp với mật ong. Khi sử dụng, hãy nhớ uống nước sôi kèm theo.
- Để giảm cảm giác khát và miệng khô: Cắt su hào thành từng miếng và nghiền nhuyễn, thêm đường và nước sôi. Sử dụng ngay.
- Để điều trị mụn nhọt: Nghiền nhuyễn su hào, đắp lên nơi có mụn hoặc vắt lấy nước uống để mụn mau lành.
Ngoài ra, khi chọn su hào, hãy chọn những củ trung bình hoặc nhỏ, cầm lên có cảm giác nặng. Su hào là thực phẩm giàu dinh dưỡng và có tác dụng chữa bệnh, nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điều trên để bảo vệ sức khỏe của mình!
Tham khảo thêm tại: afamily.vn
Mua su hào chất lượng tại Mytour: