Những điều quan trọng trong việc dinh dưỡng cho thai kỳ 3 tháng đầu của mẹ

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cần bổ sung những chất dinh dưỡng nào trong 3 tháng đầu thai kỳ?

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu cần bổ sung axit folic, sắt, canxi, vitamin D, protein, vitamin A và C để đảm bảo sự phát triển của thai nhi. Những chất này có vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ thần kinh, tim, và các bộ phận khác của bé.
2.

Tại sao axit folic lại quan trọng trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ?

Axit folic giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh và nứt đốt sống thai nhi. Mẹ bầu có thể bổ sung axit folic từ thực phẩm như rau xanh, ngũ cốc hoặc viên uống theo chỉ dẫn của bác sĩ.
3.

Có những loại thực phẩm nào mẹ bầu cần tránh trong 3 tháng đầu thai kỳ?

Mẹ bầu cần tránh các loại thực phẩm như cua, dứa, nha đam, đu đủ xanh, hạt vừng kết hợp mật ong, thực phẩm sống và hải sản có hàm lượng thủy ngân cao như cá ngừ, cá kiếm. Những thực phẩm này có thể gây sảy thai hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.
4.

Lượng năng lượng mẹ bầu cần trong 3 tháng đầu thai kỳ là bao nhiêu?

Mẹ bầu cần khoảng 2.300 - 2.400 kcal mỗi ngày trong 3 tháng đầu thai kỳ để đáp ứng nhu cầu năng lượng tăng cao trong quá trình mang thai.
5.

Mẹ bầu có thể bổ sung canxi và vitamin D như thế nào trong 3 tháng đầu thai kỳ?

Canxi và vitamin D rất cần thiết cho sự phát triển xương của thai nhi. Mẹ bầu có thể bổ sung qua thực phẩm như trứng, cá, tôm, rau xanh, sữa và nên ra ngoài nắng sớm để hấp thụ vitamin D.