Dầu hào là một loại sốt đặc biệt có màu nâu và vị hơi ngọt, có chút mặn. Trong gian bếp, dầu hào thường được sử dụng và có những đặc điểm độc đáo mà nhiều người chưa biết. Hãy đọc bài viết của Mytour để tìm hiểu thêm về loại gia vị này.
Dầu hào có gì đặc biệt?
Theo phương pháp truyền thống, dầu hào được chế biến bằng cách đun kĩ hàu sống với nước cho đến khi tan chảy và tạo thành chất lỏng đặc biệt. Tuy nhiên, ngày nay, dầu hào thường được sản xuất công nghiệp từ dịch chiết xuất từ hàu kết hợp với các phụ gia khác như đường, muối, bột ngô.
Dầu hào không phù hợp cho người ăn chay, nhưng bạn có thể tìm loại dầu hào chuyên dành cho người ăn chay.
Dầu hào khác xì dầu
Nhiều người nhầm lẫn dầu hào với xì dầu (nước tương), nhưng đây là hai loại sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Xì dầu được làm từ hạt đậu nành lên men, trong khi dầu hào được chế biến từ dịch chiết xuất của hàu. Vì vậy, đừng nhầm lẫn nhé!
Dầu hào có nhiều cách sử dụng khác nhau
Khác với các loại dầu khác chỉ dùng để chiên, xào, dầu hào còn có thể được sử dụng trong việc trộn salad, chế biến thành sốt cho sushi hoặc các món luộc để tăng thêm hương vị và hấp dẫn.
Khi món xào chín, bạn có thể thêm một ít dầu hào vào và khuấy đều để tăng thêm hương vị cho món ăn thêm ngon và đậm đà hơn.
Chọn mua dầu hào cẩn thận
Để có những món ngon, hãy sử dụng dầu hào trong bữa ăn hàng ngày. Hãy chọn những loại dầu hào chất lượng, an toàn cho sức khỏe từ các thương hiệu lớn, đã được kiểm định và được nhiều người tin dùng.
Hãy chọn dầu hào không chứa chất phụ gia hoặc chất bảo quản, và luôn kiểm tra thời gian sử dụng để tránh gặp những hậu quả không mong muốn.
Dầu hào không chỉ là gia vị cho món ăn mà còn bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hãy khám phá các món ngon có thể chế biến cho gia đình thưởng thức cùng nhau!
Bạn sẽ quan tâm:
- Bí quyết tự làm dầu hào tại nhà