Giới thiệu đôi nét về Sâm đất Côn Đảo
Bên cạnh nhiều Đặc sản Côn Đảo nổi tiếng, sâm đất cũng là một món quà quý từ thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này. Những năm gần đây, Sâm đất Côn Đảo được người dân nuôi trồng rất thành công và dần dần phổ biến hơn trong đời sống. Không chỉ là một loại cây bình thường, Sâm đất Côn Đảo còn được biết đến nhiều với các công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Người dân địa phương thường dùng Sâm đất Côn Đảo để ngâm rượu hoặc chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như tiềm gà, hầm vịt...
Sâm đất Côn Đảo còn có một tên gọi khác là sâm rừng, sâm quy bầu, sâm nam. Hình dạng sâm thon và dài chừng 3cm, thân cây cao từ 50cm và có lông mọc xung quanh. Phiến lá sâm đất thường có hình bầu dục và lông lưa thưa. Sâm thường mọc nhiều ở trong rừng và nằm sát đất, càng lâu năm lại càng giá trị. Cách trồng và chăm Sâm đất Côn Đảo cũng khó khăn không kém bởi loài sâm này không ưa nhiều nước, dễ bị úng rễ nếu không thoát nước kịp. Chính vì thế mà đây được xem như một món Quà lưu niệm Côn Đảo vô cùng ý nghĩa, thích hợp để dành tặng cho người mình yêu quý.
Trong những năm gần đây, sâm đất Côn Đảo đã được người dân nuôi trồng thành công và trở nên phổ biến hơn trong đời sống
Đặc sản này có gì hấp dẫn?
Sâm đất Côn Đảo là một trong những món quà quý được thiên nhiên ban tặng
Nếu như món ăn hải sản Côn Đảo được ví như món quà đến từ biển cả thì sâm đất Côn Đảo chính là món quà quý được Mẹ thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này. Khi càng lâu trồng trong đất, sâm đất Côn Đảo càng trở nên quý hiếm và mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe con người. Mọi phần của sâm đất Côn Đảo đều được người dân địa phương tận dụng và chế biến thành các món ăn và sản phẩm hữu ích. Dù giá của sâm đất Côn Đảo khá cao nhưng hương vị và công dụng tuyệt vời của nó sẽ không khiến bạn hối tiếc.
Sâm đất Côn Đảo là món quà quý được Mẹ thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này
Sâm đất Côn Đảo thường được người dân địa phương ngâm thành rượu vì cách này mang đến hương vị rượu độc đáo, khác lạ