Những gì nên và không nên ăn khi mắc bệnh hen suyễn là gì?

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Hen suyễn nên tránh những loại thực phẩm nào để bảo vệ sức khỏe?

Người mắc bệnh hen suyễn nên tránh các thực phẩm giàu calo, chất kích thích như thuốc lá và đồ uống có cồn, thực phẩm chứa gas, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm mặn và đồ muối chua để giảm thiểu triệu chứng và bảo vệ sức khỏe.
2.

Vitamin C có tác dụng gì đối với người mắc bệnh hen suyễn?

Vitamin C giúp giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng và đau họng, đồng thời cải thiện chức năng hô hấp nhờ khả năng chống oxi hóa cao. Những loại trái cây như cam, bưởi, kiwi là nguồn cung cấp vitamin C tự nhiên cho người bệnh.
3.

Tại sao thực phẩm chứa gas có thể gây khó thở cho người mắc bệnh hen suyễn?

Thực phẩm chứa gas có thể gây cảm giác đầy bụng và tăng áp lực lên cơ hoành, làm giảm khả năng hô hấp, đặc biệt khi kết hợp với các vấn đề như trào ngược axit dạ dày, dẫn đến khó thở.
4.

Người bị hen suyễn có thể ăn thực phẩm nào để hỗ trợ chức năng hô hấp?

Người bị hen suyễn nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C, vitamin D, trái cây tươi, cá biển, mật ong, và thực phẩm giàu magi để hỗ trợ cải thiện hệ miễn dịch và chức năng hô hấp.
5.

Khi gặp phải dị ứng thực phẩm hoặc cơn hen suyễn, người bệnh cần làm gì?

Khi gặp dị ứng thực phẩm hoặc cơn hen suyễn, người bệnh cần tránh tiếp xúc với chất gây dị ứng, sử dụng epinephrine dự phòng, và gọi cấp cứu nếu có dấu hiệu sốc phản vệ. Ngoài ra, nên tiêm phòng và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.