Canberra được du khách tò mò gọi là “thành phố ma” vì có nhiều địa điểm liên quan đến những hiện tượng kỳ lạ hoặc câu chuyện về những linh hồn.
‘Những linh hồn thân thiện’ ở thủ đô Australia
Canberra còn được biết đến với tên “thành phố ma”, do cuộc sống về đêm và văn hóa ở đây. Khi bạn đặt chân đến thủ đô của Australia, bạn sẽ nghe về câu chuyện của một cựu thủ tướng gợi sự sợ hãi trong khách sạn hoặc khu vực Quốc hội và khu nghị viện cũ. Nhiều du khách tham gia vào các tour săn ma vào ban đêm, nhằm có cơ hội chạm trán với những hồn ma.
Tim the Yowie Man, một người yêu thích nghiên cứu các hiện tượng siêu nhiên ở Canberra cho biết, hiếm khi có công trình nào ở đây không có chứa một vài điều khó giải thích. “Có rất nhiều linh hồn ở đây. Và điều duy nhất bạn cần làm là biết nơi để tìm họ”.

Một trong những điểm thu hút du khách là khách sạn Kurrrajong, nơi nổi tiếng với bóng ma của cựu thủ tướng Ben Chifley. Chifley qua đời trong căn phòng 214 (hiện là 181), sau một cơn đau tim vào đúng đêm thứ sáu ngày 13 của tháng 6/1951.
Khách đến đây cho biết, vào buổi tối họ đã nhìn thấy một người đàn ông mặc trang phục màu xám. Tuy nhiên, Chifley được biết đến là một linh hồn thân thiện. “Lần đầu tiên tôi gặp Ben, tôi vẫn bị ám ảnh đến bây giờ”, Tim chia sẻ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội gặp ông trong căn phòng của Chifley. “Tôi thuê căn phòng này mỗi khi đến Canberra, thậm chí tôi còn từng ở đúng vào ngày giỗ của ông. Nhưng chưa bao giờ tôi gặp phải hiện tượng kỳ lạ”, một du khách cho biết.
Hyatt là điểm dừng tiếp theo trong tour săn ma của thành phố. Nơi nổi tiếng với câu chuyện về một linh hồn mặc váy đỏ. Vào đúng đêm cô gái này qua đời, những người thuê phòng thường nghe thấy tiếng gõ cửa. Nhưng khi mở cửa ra, họ không thấy ai.

Đặc biệt, linh hồn này chỉ xuất hiện và trêu đùa với những khách thuê phòng lớn tuổi. “Cô ấy cũng là một linh hồn thân thiện”, Tim nói.
Tuy nhiên trước đây, cô gái mặc váy đỏ đã khiến các phi công của hãng Qantas “khóc thét”. Một số cơ trưởng, cơ phó đã phàn nàn rằng họ không thể ngủ đủ giấc và muốn chuyển đến nơi khác sau khi gặp phải linh hồn của cô.
Tòa nhà Quốc hội cũng là điểm nổi tiếng cho những lời đồn đại. Một trong những câu chuyện làm người nghe rùng mình về nơi này là về nhân viên bảo vệ có tên Malcolm. Trong một đêm đi tuần khu vực sân vườn của khu nhà, Malcolm đã thấy những bóng ma lang thang. Điều đặc biệt là chúng chỉ có chân.
Nhiều nhân viên ở đây đã đề nghị chuyển công tác vì sợ hãi khi thấy những cánh cửa sổ tự động đóng mở vào buổi tối hoặc nghe tiếng bước chân trên cầu thang.
Ngày nay, du khách muốn thăm căn phòng ma ám trong tòa nhà này phải trả khoảng 53 USD.
Một số địa điểm khác mà du khách có thể ghé thăm ma ở Canberra là khách sạn Acton, nơi có một linh hồn tinh nghịch thường thích mở vòi sen vào những đêm lạnh; thư viện quốc gia, nơi bạn thường thấy một người đàn ông ướt đẫm mồ hôi thoắt ẩn thoắt hiện trong tầng hầm.
“Đừng sợ hãi khi đến Canberra. Nếu bạn gặp một linh hồn, hãy bình tâm. Họ rất thân thiện”, Tim chia sẻ.
Vì vậy, nhiều du khách đùa rằng Canberra là “thủ đô đáng sợ nhất thế giới”.
Theo Anh Minh/Vnexpress
***
Tham khảo: Hướng dẫn du lịch từ Mytour
MytourNgày 25 tháng Mười Hai, 2017