Những loại cá bà bầu cần tránh để bảo vệ sức khỏe thai nhi

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Bà bầu có nên ăn cá thu không?

Không, bà bầu nên hạn chế ăn cá thu do loại cá này chứa thủy ngân. Mỗi tuần chỉ nên ăn không quá 3 bữa, mỗi lần khoảng 100 - 110g.
2.

Cá ngừ có thể gây hại cho bà bầu không?

Có, cá ngừ chứa mức thủy ngân cao hơn các loại cá khác. Bà bầu không nên ăn quá 340g cá ngừ mỗi tuần để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi.
3.

Cá bạc má có an toàn cho bà bầu không?

Có, cá bạc má chứa omega-3 và folate, giúp phát triển não bộ thai nhi. Tuy nhiên, bà bầu nên hạn chế ăn không quá 340g mỗi tuần do chứa thủy ngân.
4.

Lợi ích của việc ăn cá trong thai kỳ là gì?

Ăn cá giúp bà bầu bổ sung omega-3, protein, giúp phát triển trí não và hệ thần kinh cho thai nhi, đồng thời giảm nguy cơ sinh non.
5.

Có thể thay thế cá bằng thực phẩm nào để bổ sung omega-3 trong thai kỳ?

Các thực phẩm thay thế cá để bổ sung omega-3 bao gồm hạt lanh, dầu hạt lanh, hạt óc chó, rau xanh, trứng và đậu nành.