Những loại rau củ nào bà bầu không nên ăn?

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Bà bầu có thể ăn rau răm trong 3 tháng đầu thai kỳ không?

Không. Bà bầu nên tránh ăn rau răm trong 3 tháng đầu thai kỳ vì loại rau này có thể gây mất máu và làm tăng nguy cơ sảy thai.
2.

Có những loại rau củ nào bà bầu không nên ăn trong thai kỳ?

Bà bầu nên hạn chế ăn rau răm, rau ngót, ngải cứu, rau sam và rau chùm ngây, vì chúng có thể gây nguy cơ sảy thai hoặc kích thích tử cung.
3.

Khoai tây có ảnh hưởng gì đối với sức khỏe bà bầu?

Bà bầu nên hạn chế ăn khoai tây vì loại củ này chứa chất kiềm có thể gây dị tật cho thai nhi nếu ăn quá nhiều.
4.

Khoai mì có tác động gì đến mẹ bầu nếu ăn nhiều?

Khoai mì có thể gây rắc rối cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu. Nếu muốn ăn, mẹ bầu cần gọt vỏ, ngâm và luộc khoai mì đúng cách để giảm độc tố.
5.

Bà bầu có nên ăn củ dền màu đỏ nhiều không?

Không nên. Mặc dù củ dền có tác dụng bổ máu, nhưng ăn quá nhiều có thể làm máu của mẹ bầu bị oxi hóa, gây thiếu máu.