Bạn đã biết những loại rau củ nào không nên kết hợp khi nấu chung chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo danh sách rau củ kị nhau mà Mytour chia sẻ ngay tại đây.
Cà rốt và củ cải trắng
- Hãy từ bỏ việc kết hợp cà rốt và củ cải trắng, vì củ cải trắng chứa nhiều vitamin C, trong khi cà rốt lại chứa enzym phân giải vitamin C.
- Sự phối hợp này sẽ làm giảm lượng vitamin C trong củ cải trắng đáng kể. Vì vậy, khi nấu ăn, hãy chú ý không nên nấu chung cà rốt và củ cải trắng.
Khoai tây, khoai lang và cà chua
- Một món ăn với cà chua, khoai tây và khoai lang có thể gây ra vấn đề tiêu hóa, vì những chất có trong cà chua, khoai tây và khoai lang khi kết hợp có thể gây khó tiêu, làm cho bạn cảm thấy đau bụng, tiêu chảy...
- Để tránh vấn đề về tiêu hóa, hãy tránh kết hợp cà chua với khoai tây hoặc khoai lang trong bất kỳ món nào bạn chế biến nhé.
Cà chua và dưa leo
- Dưa leo chứa chất phân giải vitamin C, khi bạn ăn hoặc chế biến các món có cả cà chua và dưa leo, vitamin C trong cà chua sẽ bị dưa leo phân giải, giảm khả năng hấp thu vitamin C của cơ thể.
- Vì vậy, hãy tránh việc nấu hoặc ăn chung cà chua và dưa leo, hãy ăn riêng hoặc chế biến chúng thành các món riêng biệt để cơ thể có thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất từ hai loại rau quả này.
Cải thìa và bí đỏ
Khi kết hợp cải thìa với bí đỏ, vitamin C trong cải thìa sẽ bị enzym trong bí đỏ phá hủy hoàn toàn. Món ăn sẽ mất đi nhiều dưỡng chất hơn là bạn nghĩ, vì thế, hãy tránh việc nấu chung cải thìa với bí đỏ.
Nguồn tham khảo: phunutoday.vn
Nhớ và tuân thủ những nguyên tắc về việc không nên kết hợp các loại rau củ khi nấu chung để món ăn của bạn trở nên ngon và bổ dưỡng hơn. Hãy chia sẻ với chúng tôi các loại rau củ mà bạn biết không nên kết hợp với nhau bằng cách để lại bình luận dưới đây ngay nhé.