Bổ sung rau vào bữa ăn hàng ngày là quan trọng cho sức khỏe, nhưng bạn nên tránh ăn 8 loại rau sau vào buổi sáng nhé.
Rau xanh cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể. Theo nghiên cứu, ăn sáng với nhiều rau hơn có thể ngăn ngừa béo phì và ổn định đường huyết. Tuy nhiên, có một số loại rau không nên ăn vào buổi sáng vì có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa.
Hành tây
Hành tây thường xuất hiện trong các món ăn ngon của Việt Nam. Nhưng hương vị mạnh mẽ của hành tây có thể gây khó chịu cho dạ dày vào buổi sáng. Hơn nữa, hành sống có thể gây hơi thở có mùi lâu dài, làm mất tự tin.
Hãy hạn chế ăn hành tây vào buổi sángTỏi
Giống như hành tây, tỏi cũng có mùi hăng và có thể gây mất tự tin trong giao tiếp tại nơi làm việc. Đặc tính nhiệt của tỏi cũng có thể ảnh hưởng đến dạ dày tương tự như hành tây.
Hãy hạn chế ăn tỏi vào buổi sángỚt
Ớt có thể làm mất cảm giác thoải mái và gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Vị cay của ớt có thể gây ra hiện tượng ợ nóng và khó tiêu vào buổi sáng.
Hãy hạn chế ăn ớt vào buổi sángBông cải xanh
Bông cải xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin K và canxi, nhưng khi ăn sống nó có thể gây khó tiêu hóa. Khi kết hợp vào bữa sáng, bông cải xanh có thể gây ra rối loạn tiêu hóa và đầy hơi.
Hãy giảm lượng bông cải xanh vào buổi sángBắp cải
Trong bắp cải có chứa lưu huỳnh khiến cho mùi của nó trở nên hăng và nồng hơn khi nấu chín. Bắp cải cũng có thể gây cảm giác khó tiêu và không thích hợp cho bữa sáng khi dạ dày còn rỗng. Việc ăn bắp cải vào buổi sáng có thể gây ra tình trạng đầy hơi và chướng bụng.
Hãy giảm lượng bắp cải vào buổi sángCủ cải
Củ cải thường tạo ra vị hăng và cay nhẹ nên tránh ăn vào bữa sáng. Ăn củ cải khi dạ dày đang rỗng có thể gây ra những vấn đề như đầy hơi, buồn nôn, khó tiêu, và đau đầu.
Hãy giảm lượng củ cải vào buổi sángHãy giảm lượng cà chua vào buổi sáng
Theo một số nghiên cứu, cà chua chứa một lượng lớn các thành phần như pectin và phenolic có thể tương tác với axit trong dạ dày rỗng gây tăng áp lực và tiềm ẩn nguy cơ đau dạ dày mãn tính.
Vì các chất dinh dưỡng trong cà chua chủ yếu là các loại vitamin, cellulose và nước nên việc tiêu thụ cà chua khi đói sẽ làm giảm khả năng hấp thụ của dạ dày, dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng của cơ thể.
Hãy giảm lượng cà chua vào buổi sángCác loại rau muối cay
Những món rau muối và ớt tạo ra cảm giác thích thú khi ăn, thậm chí gây nghiện cho nhiều người. Tuy nhiên, không nên sử dụng chúng vào bữa sáng, vì vào buổi sáng dạ dày chúng ta còn trống, việc ăn những thức ăn quá cay có thể gây hại cho dạ dày.
Một số tác hại của việc ăn rau được muối cay như kích thích các vấn đề về đại tràng, đau dạ dày, viêm niêm mạc dạ dày, viêm loét tá tràng,...
Hạn chế ăn các loại rau muối cay vào buổi sángỞ trên là một số gợi ý từ Mytour về những loại rau củ không thích hợp cho bữa sáng. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chú ý để bảo vệ sức khỏe của mình.
Nguồn: Báo Tổ Quốc