Những loại rau làm giảm sữa mẹ cần tránh sau khi sinh

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Các loại rau nào có thể làm giảm sữa mẹ khi cho con bú?

Một số loại rau như bạc hà, tỏi, hành, hạt tiêu, ớt, bắp cải, rau đắng, măng, rau răm, cần tây và lá lốt có thể làm giảm lượng sữa mẹ khi cho con bú. Những thực phẩm này có tính lạnh hoặc gây khó chịu cho trẻ khi bú, ảnh hưởng đến chất lượng sữa.
2.

Bạc hà có ảnh hưởng gì đến sữa mẹ khi đang cho con bú?

Có, bạc hà có thể làm giảm lượng sữa mẹ khi sử dụng thường xuyên hoặc nhiều. Ngoài ra, bạc hà cũng có thể thay đổi mùi vị sữa, gây khó chịu cho trẻ khi bú.
3.

Tỏi và hành có gây ảnh hưởng gì đến sữa mẹ không?

Có, tỏi và hành có thể làm cho sữa mẹ có mùi hăng, khiến trẻ không chịu bú. Khi trẻ không bú đủ, cơ thể sẽ tự động giảm sản xuất sữa.
4.

Măng có tác động gì đối với quá trình tiết sữa?

Măng chứa độc tố HCN, có thể ảnh hưởng đến quá trình tiết sữa của phụ nữ sau sinh. Do đó, các mẹ nên tránh ăn măng khi cho con bú.
5.

Rau đắng có ảnh hưởng gì đến chất lượng sữa của mẹ?

Rau đắng có tính lạnh và giúp giải độc gan, nhưng ăn quá nhiều có thể gây vấn đề về tiêu hóa và làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ.