Hồng chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, C, phosphorus, canxi và sắt. Tuy nhiên, cần chú ý không kết hợp hồng với một số loại thực phẩm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe! Hãy cùng Mytour khám phá những loại thực phẩm đó!
Nhiều người thường thích kết thúc bữa ăn với hồng chín. Tuy nhiên, mặc dù hồng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bạn không nên kết hợp hồng với những loại thực phẩm sau:
Tránh ăn với tôm, cua
Sau khi ăn hồng kèm với các loại thực phẩm giàu protein như hải sản, thịt ngỗng, bạn có thể cảm thấy buồn nôn, đau bụng hoặc tiêu chảy. Nguyên nhân là do chất tannin trong hồng có thể làm cho protein trong thức ăn cứng lại, gây ra các cục thức ăn đọng lại trong dạ dày, có thể dẫn đến sỏi thận.
Không kết hợp với trứng
Có nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm và viêm ruột cấp do ăn hồng sau khi ăn trứng. Để cứu chữa nhanh chóng sau khi nôn mửa do ăn hồng không đúng cách, bạn nên uống dung dịch nước muối hoặc nước ấm hoặc nước gừng.
Tránh ăn chung với khoai lang
Khoai lang có nhiều tinh bột và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, không nên ăn hồng ngay sau khi ăn khoai lang vì tinh bột sẽ tạo ra axit dạ dày. Việc ăn hồng ngay sau đó có thể gây ra các kết tủa và sỏi không tan. Điều này cũng gây ra khó tiêu, táo bón và có thể gây hại cho dạ dày.
Không nên ăn khi uống rượu
Sự hòa hợp giữa tính lạnh của hồng và tính nóng của rượu sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa của bạn. Nếu bạn ăn hồng sau khi uống rượu, tannin trong hồng có thể gây ra kết tủa nhầy, kết hợp với cellulose để tạo thành máu đông. Điều này cũng dẫn đến khó tiêu và tắc nghẽn ruột dài ngày.
Không nên ăn khi đói
Giống như việc hình thành kết tủa khi ăn khoai lang, nếu bạn ăn hồng khi đói, axit có thể gây ra sự hình thành sỏi trong dạ dày. Điều này có thể gây đau bụng, buồn nôn và nôn máu.
Quả hồng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần tránh ăn hồng cùng với các loại thực phẩm trên để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy chia sẻ thông tin hữu ích về loại quả này cùng Mytour!
Tham khảo: afamily.vn