Dù mùa hè nóng nhưng lại là thời điểm chín mọi loại trái cây ngon lành, khó tìm kiếm vào những thời điểm khác trong năm. Hãy cùng Mytour khám phá ngay!
Bơ xanh
Thời gian thu hoạch bơ xanh tại Việt Nam kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8. Bơ xanh không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon như sinh tố, kem bơ, bánh và cả trong việc chăm sóc da.
Vải đỏ
Mỗi khi đến khoảng tháng 6, tháng 7 là lúc vải thiều được thu hoạch ở các tỉnh phía Bắc. Quả vải chín đỏ, đầy nước và thơm ngon vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình trong mùa hè vì giá cả không quá cao. Vải thiều cũng có thể được sử dụng để tạo ra nhiều loại đồ uống giải khát hoặc sinh tố.
Chôm chôm
Mùa thu hoạch chôm chôm ở các tỉnh phía Nam thường bắt đầu vào khoảng tháng 6 hàng năm. Hiện nay, có nhiều loại chôm chôm khác nhau như chôm chôm Thái, chôm chôm nhãn… đều rất thơm và có giá cả hợp lý.
Sầu riêng
Khi nói đến những loại trái cây mùa hè không thể thiếu, không thể không nhắc đến sầu riêng. Trong năm, cây sầu riêng thường ra hoa vào tháng 11 - 12 âm lịch và cho thu hoạch vào khoảng tháng 5 - 6 năm sau. Những múi sầu riêng thơm ngọt luôn là món ăn không thể thiếu của nhiều người khi mùa hè đến.
Măng cụt
Mùa thu hoạch măng cụt tại Việt Nam kéo dài từ giữa tháng 4 đến tháng 6. Vỏ măng cụt có màu nâu tím sạm, khi chín vỏ trở nên đen thẫm. Ruột trái có nhiều múi trắng, vị ngọt thanh và chua dịu cùng hương thơm đặc trưng. Tốt nhất là mua măng cụt trong mùa hè vì các tháng khác thường chỉ có măng cụt nhập khẩu từ Thái Lan, chất lượng không sánh kịp với măng cụt Việt.
Nhãn
Hiện nay, nhãn có sẵn quanh năm, nhưng nhãn thơm ngon nhất vẫn là vào mùa hè chính. Những chùm nhãn to trĩu, vị ngọt thanh và hương thơm dịu mát đầy lôi cuốn. Ở Việt Nam, có nhiều loại nhãn ngon như nhãn lồng, nhãn tiêu da bò, nhãn đường phèn…
Mùa hè là thời điểm của những loại trái cây thơm ngon không thể chối từ đúng không? Nhưng điều quan trọng nhất khi chọn mua trái cây là đảm bảo về sức khỏe. Vậy tại sao bạn không ghé thăm Mytour để mua những trái cây tươi ngon, đảm bảo về chất lượng và an toàn cho sức khỏe?