Trái cây là một nguồn cung cấp vitamin quan trọng cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng phù hợp cho phụ nữ mang thai, thậm chí việc ăn quá nhiều có thể gây nguy cơ sảy thai. Hãy cùng Mytour khám phá nhé!
Nhãn
Nhãn là loại trái cây giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, C, kali, magiê, sắt, photpho,... tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên tránh ăn nhãn vì tính nóng của nó có thể gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm như nóng trong người, động thai, ra huyết đau bụng, tổn thương thai nhi,...
Dứa
Trong quả dứa chứa chất bromelain có khả năng làm mềm tử cung và gây co thắt tử cung, làm tăng nguy cơ sảy thai cho phụ nữ mang thai.
Đu đủ xanh
Trong trái đu đủ xanh hoặc đu đủ chưa chín hoàn toàn có chứa mủ trắng và nhiều loại enzyme có thể gây co thắt tử cung. Ăn đu đủ xanh khi mang thai có thể tăng nguy cơ sảy thai.
Nho
Trong trái nho chứa một lượng lớn resveratrol - một chất độc nguy hiểm với phụ nữ mang thai. Ăn nhiều nho cũng có thể gây mất nước và tiêu chảy. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên bà bầu nên tránh ăn nho trong 3 tháng cuối thai kỳ.
Chuối
Mẹ bầu không nên ăn chuối khi đang đói vì chuối có chứa nhiều magiê. Ăn chuối khi đói có thể gây mất cân bằng magiê và canxi trong máu, ảnh hưởng đến hệ tim mạch.
Táo mèo
Táo mèo chứa chất kích thích tử cung. Ăn táo mèo có thể làm tử cung co bóp mạnh và nhanh, gây nguy cơ sảy thai hoặc sinh non.
Đào
Quả đào có tính nóng nên phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều để tránh tình trạng táo bón, đầy bụng và xuất huyết. Ngoài ra, vỏ quả đào thường có rất nhiều lông, nên ăn chúng có thể gây ngứa và rát cổ họng.
Dưới đây là một số loại quả phổ biến mà phụ nữ mang thai nên tránh khi trong thai kỳ. Mong rằng thông tin này sẽ hữu ích cho mọi người.
Nguồn tham khảo: eva.vn