Vải thiều đang vào mùa, những người yêu thích trái vải đang tìm hiểu để chọn loại vải ngon nhất... Hãy cùng khám phá những loại vải thiều ngon và nổi tiếng của Việt Nam để lựa chọn và thưởng thức.
Vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang)
Nếu bạn tìm kiếm trên internet, bạn sẽ dễ dàng gặp tên gọi vải Lục Ngạn – một trong những loại vải ngon xuất sắc...
Đúng vậy, vải Lục Ngạn là một trong những loại vải ngon hàng đầu, không chỉ được người tiêu dùng trong nước yêu thích mà còn được xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới, chứng minh cho chất lượng vượt trội của mình.
- Vải Lục Ngạn bắt đầu chín vào giữa tháng 6 theo lịch dương.
- Khi chín, vải có vỏ đỏ sáng, vỏ mỏng, và bề mặt gai mịn.
- Vải Lục Ngạn có cùi dày, hạt nhỏ, với một lớp màng mỏng màu nâu giữa lớp cùi và hạt.
- Cùi vải dày, màu trắng trong, rất giòn; vị ngọt đậm, không chua, không chát.
Lục Ngạn đang mở rộng diện tích trồng vải theo tiêu chuẩn Global Gap để đảm bảo đủ tiêu chuẩn xuất khẩu đi các nước, củng cố vị thế của vải thiều Việt Nam trên thị trường quốc tế.
Vải thiều Thanh Hà (Hải Dương)
Vùng đất Thanh Hà nổi tiếng với sản phẩm vải thiều.
- Trái vải Thanh Hà có kích thước nhỏ nhất trong tất cả các giống vải hiện nay, chỉ bằng ngón chân cái.
- Quả tròn, không đồng đều.
- Quả chín có vỏ đỏ hồng chứ không phải đỏ sẫm, vỏ quả phẳng và đều.
- Khi bóc vỏ, vải Thanh Hà không rỉ nước, bên trong là lớp cùi dày màu trắng trong, ẩm ướt.
- Giòn, ngọt, mát, không chua, không chát, với mùi thơm nhẹ nhàng.
- Hạt nhỏ, màu nâu đen, cây vải càng già thì hạt càng nhỏ, có những quả gần như không có hạt.
- Cành của quả vải mềm mại và nhỏ.
Nếu bạn thấy trái vải màu đỏ sậm, vỏ dày, hạt lớn thì chắc chắn đó không phải là vải Thanh Hà nhé!
Vải thiều Bát Trang (Hải Phòng)
Chất lượng vải thiều Bát Trang không kém cạnh vải thiều Thanh Hà, và đang được xây dựng thương hiệu để khẳng định vị trí của mình trên thị trường.
Vải Bát Trang quả mọng, thơm ngon, mát lịm, so với vải Thanh Hà, có thể nói vải Bát Trang cũng không kém cạnh, khiến người thưởng thức không khỏi phấn khích.
Nguồn: Báo Lao Động
Ăn vải của đất Việt mới cảm nhận hết hương vị đặc trưng của trái vải, không giống như các loại vải lai hay vải Trung Quốc. Một chút hương vị tự nhiên cho người Việt thêm yêu quý quê hương!
Mua trái cây tươi mát tại Mytour để bồi bổ sức khỏe: