Đừng nghĩ rằng những sợi dây thừa trên quả chuối là không có ích gì cho sức khỏe. Một nghiên cứu mới nhất đã chứng minh rằng sợi dây bám trên thịt chuối thực sự rất có ích cho sức khỏe. Hãy cùng Mytour khám phá vấn đề này qua nội dung sau.
Giá trị dinh dưỡng của chuối
Chuối là một trong những loại trái cây tốt cho sức khỏe, chứa nhiều kali, chất xơ, magiê, vitamin B6 và vitamin C. Ăn chuối hàng ngày có thể giúp tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh tật.
Sợi dây thừa trên quả chuối có tác dụng gì?
Thường thì chúng ta thường loại bỏ sợi dây thừa khi bóc quả chuối vì cho rằng không có dinh dưỡng. Tuy nhiên, sợi dây này cung cấp các dưỡng chất tương tự như thịt chuối.
Tên khoa học của sợi dây là Phloem bundles, nó chứa đầy đủ các chất như kali, chất xơ, vitamin A và B6. Phloem bundles chịu trách nhiệm vận chuyển các chất dinh dưỡng và nước tới hoa quả. Trong quả chuối, những sợi dây này được phân phối đến khắp nơi cho đến khi chuối chín.
Sợi dây Phloem bundles giúp chuối phát triển và trở nên ngon hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp người dùng nhận biết chuối chín hay chưa. Khi bóc vỏ, những sợi dây vẫn dính chặt tức là trái chuối chưa chín, còn nếu rời ra thì trái chuối đã chín.
Tóm lại, sợi dây thừa này chứa chất xơ và nhiều Vitamin khác – rất cần thiết cho cơ thể. Do đó, khi ăn chuối đừng vứt sợi dây này đi nhé!
Nguồn tham khảo: afamily.vn
Mua chuối tươi ngon tại Mytour: