Hiện nay, nhiều gia đình thường có thói quen chần qua thịt nhằm loại bỏ các hóa chất, chất bẩn có trong thịt, hải sản… nhưng ít ai biết rằng cách làm này không phải lúc nào cũng đúng.
Để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, nhiều bà nội trợ Việt đã thử nghiệm nhiều cách để giảm hóa chất và bụi bẩn trên thịt. Một trong những cách thường thấy là chần thịt bằng nước sôi hoặc luộc sơ qua trước khi đun chín trong nước mới.
Chần thịt bằng nước sôi được xem là một cách làm để loại bỏ hóa chất, nhưng liệu nó có hiệu quả như chúng ta nghĩ?
Nhiều gia đình thường lạc quan chần thịt nhiều lần với hy vọng loại bỏ tạp chất, nhưng liệu có hiệu quả không?
Theo chuyên gia, cách chần thịt bằng nước sôi không loại bỏ hóa chất, thậm chí có thể làm thịt trở nên độc hại hơn. Thịt sẽ co lại, hấp thu nhiều hóa chất hơn khi chần qua nước sôi.
Nếu bạn nghĩ chần thịt nhiều lần qua nước sôi có thể làm sạch hóa chất, bạn đã lầm lạc.
Khi chần thịt trong nước sôi, hóa chất có thể làm thịt trở nên nguy hại hơn, đây là điều đáng sợ
PGS.TS Thịnh khuyến cáo, để loại bỏ hóa chất và bụi bẩn trong thịt lợn, sau khi mua ở chợ, các chị nên rửa thật kỹ bằng nước sạch nhiều lần.
Hoặc, có thể sử dụng nước muối loãng để rửa thịt. Nước muối loãng cũng có khả năng loại bỏ chất bẩn trên thịt. Khi luộc thịt, nước nổi bọt là dấu hiệu thịt còn chứa chất bẩn, theo ông Thịnh.
Thịt lợn sạch nuôi theo cách truyền thống, khi chần ít có bọt nổi
Nguyên nhân là do: thịt lợn thường được chăn nuôi trong hộ gia đình, mang lại mùi vị đặc trưng và ít khi có bọt khi luộc. Ngược lại, chăn nuôi công nghiệp hiện nay giảm chất lượng thịt và tăng khả năng chứa tạp chất.
Chia sẻ: trangwebtretho
"""""--
BÀI VIẾT LIÊN QUAN: