Sốt cà chua là một thành phần không thể thiếu trong nhiều món ăn như mì Ý, đậu hủ, chả cá sốt cà... Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sốt này đúng cách. Mytour sẽ chỉ ra những sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi chế biến sốt cà chua thông qua thông tin sau.
Lỗi thường gặp khi làm sốt cà chua
Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần cắt hành tây, phi lên và cho cà chua vào là đã hoàn thành. Tuy nhiên, để có một sốt cà chua ngon, cần 4 nguyên liệu chính: hành tây, cần tây, cà chua và cà rốt thái nhỏ. Nấu lâu sẽ khiến sốt cà chua thêm ngon, nếu nấu không đủ thời gian, cà chua sẽ có mùi không dễ chịu.
Cách làm sốt cà chua với thịt
Bước 1: Chuẩn bị hành tây, cần tây, cà rốt và tỏi, thái nhỏ tất cả nguyên liệu.
Bước 2: Cho tất cả vào chảo, đảo đều cho đến khi mềm mịn nhưng tránh để chuyển sang màu nâu.
Bước 3: Thêm một ít thịt heo hoặc bò, nấu cho đến khi thịt chuyển màu, sau đó thêm một chút rượu vang.
Bước 4: Thêm cà chua đã băm hoặc cà chua từ hộp.
Bước 5: Thêm nước hầm xương, muối, đường để làm dịu chua của cà chua và một ít ớt. Nấu với lửa vừa khoảng 2 tiếng.
Cách làm sốt cà chua cơ bản
- Phi hành tây, cần tây, cà rốt và tỏi. Thêm gia vị thảo mộc, muối, đường và đảo đều cho đến khi mềm. Nấu lâu trên lửa nhỏ.
- Tiếp tục nấu theo các bước 4 và 5 như hướng dẫn ở trên.
Nếu bạn chưa biết, cách bạn đã làm sốt cà chua có thể đã không đúng. Hy vọng thông tin này giúp bạn làm sốt cà chua thơm ngon và dễ dàng hơn.
Nguồn tham khảo: afamily.vn
Chọn cà chua tươi ngon từ Mytour để tạo xốt cà chua ngon: