
Thật khó khăn, dĩ nhiên là vậy. Mất gần một năm để đạt trình độ junior-cận-mid-level cho vai trò kế hoạch chiến lược, còn với phần sáng tạo thì... còn tùy duyên!
Thường thì ở một công ty làm kế hoạch IMC, sẽ có sự phân rẽ giữa vị trí kế hoạch chiến lược và nhóm sáng tạo. Nhiều kế hoạch viên cũng đùa về 'Người Lập Kế Hoạch Sáng Tạo' giống như mọi người đùa về lập trình viên full stack vậy, nhưng từ một góc nhìn nào đó, đó thực sự là một người lập kế hoạch sáng tạo, thấy nó vui tai, nhưng không phải vô lý, và lại rất hữu ích trong tương lai.

Đầu tiên, vì nhóm sáng tạo của công ty tôi rất nhỏ. Công ty tôi hiện đang chú trọng vào phương tiện truyền thông và sản phẩm (gamification), vì vậy nhóm sáng tạo bao gồm kế hoạch viên và quản lý chỉ có khoảng 7-8 người. Với số lượng nhân sự ít ỏi, việc nhận và thực hiện công việc sẽ ít hơn, và việc thuê thêm một trưởng nhóm sáng tạo sẽ không cần thiết. Tôi được tuyển dụng để hỗ trợ sếp làm kế hoạch và làm điên đảo ra các ý tưởng sáng tạo.
Thứ hai, khi được làm cả hai mặt, phần lợi lớn nhất là tôi có thể tham gia vào toàn bộ quá trình lên kế hoạch, thuyết trình, và thậm chí cả thực hiện (nếu chiến dịch được chấp nhận). Điều này giúp tôi hiểu rõ hơn về cách sáng tạo nảy ra các ý tưởng, và học cách truyền cảm hứng cho nhóm sáng tạo. Sếp tôi nói nếu chiến lược viết trên một trang (chiến lược một trang) thì sẽ nhìn thấy nó bình thường, nhưng thông qua cách kể chuyện, nó trở nên thuyết phục hơn nhiều và khách hàng sẽ đồng ý.
Trong quá trình làm việc, việc hiểu sâu về nội dung giúp tôi nảy ra những ý tưởng thiết kế hấp dẫn hơn, đánh giá được các ý tưởng thiết kế một cách chính xác hơn và hợp tác với nhà thiết kế một cách trơn tru hơn. Điều này cũng áp dụng khi làm việc với bộ phận sáng tạo. Thỉnh thoảng, planner không chỉ định hướng cho sáng tạo mà còn phải thêm vào một chút ma thuật để nội dung phản ánh ý tưởng sáng tạo một cách tốt nhất.

Bên cạnh công việc chuyên môn, đôi khi tôi phải làm cả nội dung và viết copy (khi đội ngũ quá tải và tôi có thời gian rảnh). Tôi học được cách vượt qua cảm giác buồn khi bị sếp chỉ trích về góc nội dung 'quen thuộc quá, bạn hãy sáng tạo hơn', học cách truyền đạt nội dung qua hình ảnh một cách thống nhất mà không bị chỉ trích về sự chênh lệch giữa nội dung và hình ảnh, học cách đối phó với khách hàng, học cách tối ưu hóa quy trình làm việc với nhà thiết kế và nhân viên tư vấn... Nếu không thực sự tham gia vào công việc, thì không thể học được điều này.
