Việc lên thực đơn ăn dặm theo kiểu Nhật là một thách thức cho các bà mẹ. Vì vậy, việc nấu và lên thực đơn cho bé không phải là việc dễ dàng. Đừng bỏ lỡ để biết thêm về các món ăn dặm kiểu Nhật cho bé nhé!
Những dưỡng chất cần thiết trong thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé là gì?
Dinh dưỡng cho bé từ 6 - 7 tháng tuổi
Khi xây dựng thực đơn ăn dặm theo kiểu Nhật cho bé, các bà mẹ nên tập trung vào nhóm chất bột đường và nhóm vitamin, chất khoáng.
Mẹ có thể thêm vào bữa ăn của bé các món như bún, phở hoặc sử dụng gạo cám, gạo tẻ để làm cho bữa ăn của bé phong phú hơn. Ngoài ra, đừng quên bổ sung rau củ và các loại trái cây vào thực đơn ăn dặm để ngăn chặn tình trạng táo bón ở trẻ nhỏ.
Dinh dưỡng cho bé từ 7 - 12 tháng tuổi
Ngoài việc cung cấp tinh bột và vitamin, mẹ cũng cần bổ sung cho bé những nhóm chất như protein và chất béo. Có thể lựa chọn các thực phẩm như cháo tôm, cua, thịt bò, cá,... nhưng nên ưu tiên lòng đỏ trứng gà và thịt nạc cho bé trong những tháng đầu tiên.
Ngoài ra, thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cần cung cấp chất béo từ đậu nành, cháo cá hồi cho bé, mè,... Protein và chất béo là nhóm thực phẩm cực kỳ quan trọng trong thực đơn ăn dặm cho bé.
Khi lên thực đơn ăn dặm theo kiểu Nhật, mẹ cần chú ý điều gì?
Một số điều mẹ cần lưu ý khi xây dựng thực đơn ăn dặm theo kiểu Nhật là:
- - Khẩu phần ăn dặm: trẻ chỉ nên ăn dặm 1 bữa/ ngày. - Nguồn dinh dưỡng chính: Sữa mẹ chiếm đến 90% nguồn dinh dưỡng mà bé hấp thu. - Độ thô của cháo: mẹ nấu với tỉ lệ 1 phần gạo và 10 phần nước. - Lượng tinh bột: Cho bé ăn tầm 5ml/ ngày, sau đó tăng 5ml cho những ngày sau. - Lượng đạm: 5 - 10g mỗi ngày. - Lượng rau xanh: 5 - 20g mỗi ngày. - Trái cây: mẹ nên bắt đầu cho bé ăn những loại trái cây mềm như chuối, bơ. Với những loại trái cây cứng hơn như lê, táo,... thì mẹ có thể hấp mềm cho bé dễ ăn dặm.
Ăn dặm theo kiểu Nhật nên có những thực phẩm gì?
Hoa quả
Ở tháng thứ 5, bé đã có thể ăn trái cây được xay nhuyễn. Và từ tháng thứ 6, bé có thể ăn hoa quả trực tiếp. Mẹ nên chọn những loại quả mềm như: kiwi, bơ, chuối, dâu tây, cherry,... Lưu ý với những quả như cam, bưởi, chanh leo,... mẹ nên vắt nước rồi pha loãng trước khi cho bé uống để tránh việc axit gây hại cho dạ dày của bé.
Sử dụng bột ăn liền, bột sữa
Trong thực đơn ăn dặm theo kiểu Nhật, hiếm khi có việc cho bé ăn bột. Tuy nhiên, mẹ có thể thay thế cháo rây kiểu Nhật bằng các loại bột gạo hoặc bột ăn dặm. Đảm bảo tăng độ đặc sao cho phù hợp với lượng nước pha.
Cà rốt làm sạch đường ruột
Trước khi chuẩn bị thực đơn ăn dặm theo kiểu Nhật khoảng 2 tuần, mẹ nên chuẩn bị nước ép cà rốt cho trẻ uống. Uống nước ép cà rốt hàng ngày với liều lượng 5 - 10ml, sẽ giúp ổn định đường ruột của bé.
Mẹ nên nấu nước Dashi cho bé ăn dặm
Khi nghiên cứu về thực đơn ăn dặm theo kiểu Nhật, hầu hết các mẹ đều nghe về nước Dashi. Cách nấu nước Dashi tốt nhất là từ rau củ.
Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé
Ăn dặm cho bé từ 5 - 6 tháng tuổi
1. Súp khoai tây
- - Nguyên liệu: 5g khoai tây hấp chín, 5 - 10g nước Dashi (nước luộc gà, nước luộc rau) - Cách làm: Khoai tây nghiền nhuyễn với nước Dashi/ nước gà/ nước rau tạo thành một hỗn hợp mịn và loãng.
Súp khoai tây
2. Cháo cà rốt cho bé ăn dặm
- - Nguyên liệu: 5 - 10g cháo trắng, 5g cà rốt luộc chín giã nhuyễn. - Cách làm: Pha nước dashi với cà rốt tạo thành một hỗn hợp mịn, loãng. Mẹ có thể cho bé ăn cùng với cháo hoặc ăn riêng.
Cháo cà rốt
3. Cháo cá (Cháo cá thu hoặc các loại cá khác)
- - Nguyên liệu: 5 - 10g cá tùy loại, 5 - 10g cháo trắng, 10 - 15g rau cải - Cách làm: Giã mịn cá đã hấp chín với nước dashi. Rau cải luộc chín và giã nhuyễn. Trộn tất cả các nguyên liệu lại, đun sôi.
4. Cá sốt đậu Hà Lan trong thực đơn ăn dặm theo kiểu Nhật
- - Nguyên liệu: 5 - 10g cá tùy loại, 5 - 10g nước dashi/ nước dùng gà/ nước rau củ, 10 - 15g đậu Hà Lan. - Cách làm: Chế biến cá như món cháo cá. Đậu Hà Lan hấp chín rồi xay mịn. Sau đó trộn cá và đậu Hà Lan cùng với nước dashi.
5. Cháo bánh mì
- - Nguyên liệu: 1 lát bánh mì sandwich, 5 - 10g nước dashi/ nước dùng gà/ nước luộc rau. - Cách làm: Xé vụn bánh mì cho vào nồi nấu cùng nước dashi cho tới khi có một hỗn hợp lỏng hoặc sệt vừa ý.
6. Bánh khoai tây cho bé ăn dặm trộn sữa công thức
- - Nguyên liệu: 15 - 20g khoai tây, 10 - 15g sữa công thức. - Cách làm: Hấp chín và xay mịn khoai tây, sữa pha như công thức. Trộn khoai tây và sữa đã pha thành một hỗn hợp mịn và sánh.
7. Cháo loãng
- - Nguyên liệu: Gạo và nước với tỉ lệ 1 : 10 - Cách làm: Nấu cháo loãng với tỉ lệ 1 : 10. Cho bé ăn mỗi lần một thìa để bé làm quen.
8. Cháo trộn cải bó xôi và cà rốt
- - Nguyên liệu: Cháo loãng, 15g cải bó xanh, 15g cà rốt - Cách làm: Cháo loãng nấu với tỉ lệ 1 gạo 10 nước, cải bó xôi và cà rốt hấp chín rồi xay mịn. Sau đó trộn cháo loãng với cải bó xôi.
9. Cháo trộn súp lơ xanh và chuối
- - Nguyên liệu: 10 - 15g cháo trắng, 15g súp lơ, 15g chuối - Cách làm: Súp lơ luộc xay mịn. Cháo trắng được xay mịn rồi trộn với súp lơ.
10. Cháo trộn rau mồng tơi và đu đủ
- - Nguyên liệu: 10 - 15g khoai lang, 15g táo, 15g cải trắng - Cách làm: Hấp chín khoai lang sau đó xay mịn. Táo ép thành nước. Trộn khoai lang đã xay mịn vào nước ép táo. Củ cải trắng sau khi luộc xong được nghiền nhuyễn.
11. Khoai lang trộn nước Dashi và nước ép lê
- - Nguyên liệu: 10 - 15g khoai lang, 5 - 10g nước Dashi, 15g lê - Cách làm: Sau khi hấp chín khoai lang, xay mịn và trộn đều với nước Dashi. Lê ép lấy nước.
12. Cháo trắng và đậu hủ sốt cà chua trong thực đơn ăn dặm kiểu Nhật
- - Nguyên liệu: 10 - 15g cháo trắng, 5 - 10g đậu hũ, 10g cà chua - Cách làm: Cháo lọc rây cho mịn, đậu hũ cà chua chín được nghiền nhuyễn.
13. Cháo trộn cải thìa, khoai tây trộn sữa và nước ép dưa hấu
- - Nguyên liệu: 10 - 15g cháo trắng, 5 - 10g cải thìa, 10g khoai tây, 5 - 10ml sữa, 15g dưa hấu - Cách làm: Cháo trắng lọc rây cho mịn, khoai tây và cải thìa hấp chín rồi nghiền nhuyễn. Dưa hấu ép lấy nước. Sau đó trộn cháo với cải thìa và thêm sữa vào khoai tây.
14. Cháo bánh mì và cà rốt trộn sữa chua
- - Nguyên liệu: 1 lát bánh mì, 10 - 15g cà rốt, sữa chua - Cách làm: Xé vụn bánh mì rồi đun nhừ với nước dashi cho tới khi đạt độ sệt nhất định. Cà rốt hấp chín, nghiền nhuyễn và trộn với sữa chua.
15. Cháo trộn rau mồng tơi và chuối trộn sữa chua
- - Nguyên liệu: 10 - 15g cháo trắng, 10g rau mồng tơi, chuối, sữa chua - Cách làm: Cháo trắng lọc qua rây mịn, rau mồng tơi hấp chín rồi nghiền nhuyễn trộn với cháo. Chuối cũng được lược qua rây và trộn cùng sữa chua.
16. Cháo trộn súp lơ xanh và cà rốt
- - Nguyên liệu: 10 - 15g cháo trắng, 15g súp lơ xanh, 10g cà rốt - Cách làm: Cháo trắng lọc qua rây, súp lơ và cà rốt hấp chín rồi nghiền nhuyễn sau đó trộn cùng với cháo.
17. Cháo trắng, đu đủ và nước ép lê
- Nguyên liệu: 10 - 15g cháo trắng, 15g đu đủ, 15g lê
- Cách làm: Cháo thật mịn, đu đủ nghiền nhuyễn, lê ép lấy nước.
18. Cháo trắng, đu đủ và nước ép cà rốt
- - Nguyên liệu: 10 - 15g cháo trắng, 15g đu đủ, 10 - 15g cà rốt - Cách làm: Cà rốt ép lấy nước, cháo trắng rây mịn, nghiền nhuyễn đu đủ.
19. Cháo trộn cà chua và khoai lang trộn cam
- - Nguyên liệu: Cháo trắng 10 - 15g, cà chua 5 - 10g, 15g khoai lang, cam - Cách làm: Cháo trắng lọc qua rây mịn. Cà chua và khoai lang hấp chín rồi nghiền nhuyễn. Sau đó trộn cháo với cà chua. Cam ép lấy nước và trộn cùng khoai lang.
20. Cháo đậu hũ trộn rau mồng tơi và chuối mịn
- - Nguyên liệu: 10 - 15g cháo trắng, 5 - 10g đậu hũ, 10g rau mồng tơi, chuối - Cách làm: Rây cháo trắng. Đậu hũ và rau mồng tơi sau khi hấp chín thì rây mịn rồi trộn chung với cháo. Chuối rây mịn.
21. Cháo trắng đậu ve và bí đỏ
- - Nguyên liệu: 10 - 15g cháo trắng, 10g đậu ve, 15g bí đỏ - Cách làm: Đậu ve và bí đỏ sau khi hấp chín thì nghiền nhuyễn và rây mịn cháo trắng. Sau đó trộn cháo cùng với đậu ve.
22. Cháo trộn rau thập cẩm và khoai lang
- - Nguyên liệu: 10 - 15g cháo trắng, rau, 15g khoai lang - Cách làm: Rau luộc chín và giã nhuyễn rồi trộn với cháo đã rây. Khoai lang hấp và nghiền mịn.
23. Cháo trộn súp lơ và nước ép dưa hấu
- - Nguyên liệu: 10 - 15g cháo trắng, 15g súp lơ, 15g dưa hấu - Cách làm: Rây mịn cháo trắng với súp lơ hấp chín và trộn chung với nhau, dưa hấu ép lấy nước.
24. Cháo bánh mì trộn chuối và súp lơ, đậu cô ve trộn nước Dashi
- - Nguyên liệu: 1 lát bánh mì sandwich, chuối, súp lơ, đậu cô ve, nước Dashi - Cách làm: Xé vụn bánh mì nấu cùng nước dashi đến một độ đặc nhất định và rồi trộn cùng với chuối đã nghiền nhuyễn. Súp lơ và đậu cô ve hấp chín rồi rây mịn, sau đó cho nước Dashi vào đậu cô ve trộn đều.
25. Món canh cải bắp, đậu hủ và dưa chuột theo phong cách ẩm thực Nhật Bản
- Nguyên liệu: 10 - 15g gạo trắng, 15g cải bắp, 10g đậu hủ, dưa chuột
- Cách làm: Gạo trắng qua lưới để mịn, cải bắp và đậu hủ sau khi hấp chín nghiền nhuyễn. Trộn cải bắp với gạo.
26. Canh rau cải ngồng và bí ngô
- Nguyên liệu: 10 - 15g gạo trắng, 10g rau cải ngồng, 10g bí ngô
- Cách làm: Xay mịn gạo, rau cải ngồng và bí ngô hấp chín sau đó nghiền nhuyễn và trộn đều.
27. Canh trộn rau cỏ bó xôi, súp cà rốt và khoai lang
- Nguyên liệu: 10 - 15g gạo trắng, 10g cỏ bó xôi, 10g cà rốt và 10g khoai tây
- Cách làm: Xay gạo trắng. Cỏ bó xôi, cà rốt và khoai tây hấp chín và nghiền nhuyễn. Trộn gạo với cỏ bó xôi. Thêm nước Dashi với hỗn hợp khoai tây, cà rốt để tạo thành súp.
28. Món nui đa dạng hương vị, pha chút nước Dashi và vú sữa
- Nguyên liệu: 10 - 15g nui, 5 - 10ml nước Dashi, quả vú sữa
- Cách làm: Nui sau khi luộc chín đem trộn với nước Dashi và nghiền nhuyễn, làm mát cho bé bằng nửa vú sữa được xay mịn.
29. Mì Udon cà rốt, súp bắp sú và kiwi
- Nguyên liệu: 10 - 15g mì Udon, 10g cà rốt, 15g súp lơ, kiwi
- Cách làm: Nấu chín mì Udon và cà rốt sau đó nghiền nhuyễn. Rây mịn súp lơ hấp chín và kiwi sau đó trộn chung. Mẹ cũng có thể áp dụng cách làm tương tự với món mì somen cho bé.
30. Cháo sen pha lê với bầu luộc và sữa mẹ
- Nguyên liệu: 10 - 15g cháo sen cho bé, 15g bầu luộc, sữa mẹ
- Cách làm: Xay mịn cháo sen. Nghiền nhuyễn bầu đã luộc và rây sữa mẹ.
Ăn dặm theo phong cách Nhật dành cho bé 7 - 8 tháng tuổi
1. Thạch táo tươi
Thạch táo tươi là món ăn được trẻ em rất thích
2. Cháo mận muối
- Nguyên liệu: 10 - 15g cháo trắng, ¼ quả mận ô mai, 1 ít tỏi tây
- Cách làm: Nghiền nhuyễn ô mai đã ngâm trong nước nóng và trộn chung với cháo đã xay. Rắc một ít tỏi tây để thơm.
3. Cháo cá trắng và cà rốt
- Nguyên liệu: 20g thịt nạc cá, 15g cà rốt, 10 - 15g cháo trắng
- Cách làm: Hấp cá chín và nghiền nhuyễn. Rây cà rốt và cháo trắng cho mịn. Trộn lại các nguyên liệu và nấu sôi trong 5 phút.
4. Cháo đậu cô ve và vừng đen
- Nguyên liệu: 1 - 2 trái đậu cô ve, 10 - 15g cháo trắng, nước dùng Dashi, ¼ thìa vừng đen
- Cách làm: Vừng đen rang chín và giã nhỏ. Nghiền nhuyễn đậu cô ve luộc chín và rây mịn cháo trắng với nước Dashi. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.
Thực đơn ăn dặm theo phong cách Nhật dành cho bé
5. Sốt gà băm với khoai môn
- Nguyên liệu: 30g thịt gà băm nhuyễn, 20g khoai môn, 1 thìa cà phê bột gạo hoặc bột năng, 100ml nước Dashi
- Cách làm: Nghiền nhuyễn khoai môn hấp chín. Cho thịt gà vào nước Dashi đun mềm rồi cho bột gạo hoặc bột năng vào để tạo độ sánh. Cuối cùng cho khoai môn vào trộn đều.
7. Cháo bánh mì và cá hồi
- Nguyên liệu: 1 lát bánh mì sandwich, nước Dashi, phile cá hồi
- Cách làm: Xé vụn bánh mì sau đó nấu chung với nước Dashi cho mịn. Phi lê cá hồi áp chảo với chút dầu oliu rồi gỡ xương và nghiền nhuyễn.
8. Sự kết hợp giữa bí đỏ và táo
- Nguyên liệu: 30g bí đỏ, 20g táo
- Cách làm: Bí đỏ và táo hấp chín mềm, sau đó nghiền nhuyễn và trộn đều lại với nhau.
Món bí đỏ và táo
9. Cháo trứng
- Nguyên liệu: 20g cháo trắng, 1 lòng đỏ trứng gà
- Cách làm: Cho cháo vào nồi nước Dashi đun sôi, tách lòng đỏ trứng gà chơi xổ sốu rồi cho vào nồi cháo. Chờ 5 - 6 phút cho trứng chín là có thể sử dụng.
Cháo trứng
10. Cháo rau cải gà
- Nguyên liệu: 10 - 15g cháo trắng, 20g rau cải, 15g thịt gà
- Cách làm: Thịt gà và rau cải luộc chín rồi nghiền nhuyễn, sau đó trộn chung với cháo đã xay mịn.
11. Lòng đỏ trứng kết hợp với khoai tây
- Nguyên liệu: 1 lòng đỏ trứng, 30g khoai tây
- Cách làm: Luộc chín lòng đỏ trứng và khoai tây, sau đó nghiền nhuyễn và trộn chung.
12. Mì gà cà rốt
- Nguyên liệu: 20g mì, 20g thịt gà, 15g cà rốt
- Cách làm: Luộc chín mì rồi cắt ngắn phù hợp với bé, thịt gà và cà rốt nấu chín trong nồi nước dùng Dashi, sau đó thả mì vào.
13. Thịt gà sốt khoai tây
- Nguyên liệu: 30g ức hoặc lườn gà, 20g khoai tây
- Cách làm: Hấp chín thịt gà sau đó xắt sợi hoặc giã nhỏ. Khoai tây luộc chín và nghiền nhuyễn sau đó phủ lên thịt gà.
Ăn dặm theo phong cách Nhật cho bé từ 9 đến 11 tháng tuổi
1. Cháo thịt gà sốt cà chua
- Nguyên liệu: 50g cháo đặc, 15 - 20g thịt gà, 25g cà chua, 5g dầu ăn
- Cách làm: Thịt gà được sơ chế sạch da và gân, sau đó được băm nhỏ. Cà chua được thái nhỏ. Xào thịt gà và cà chua cho chín mềm, nêm một chút xì dầu. Có thể kèm với cơm nát hoặc cháo đặc.
2. Cháo bông cải hấp cá
- Nguyên liệu: 50g cháo đặc, 25g bông cải, 20g thịt cá, 200g nước Dashi
- Cách làm: Luộc chín bông cải. Thịt cá sau khi hấp xong, bỏ sạch da và xương rồi nghiền nhuyễn. Đun sôi nước Dashi và cho nguyên liệu trên vào nấu tới khi cạn nước.
3. Bún thịt bò với rau cải xanh
- Nguyên liệu: 25g bún, 25g rau cải, 20g thịt bò, nước Dashi
- Cách làm: Bún được cắt ngắn phù hợp với bé, thịt bò và rau cải xanh được thái nhỏ và xào chín. Đun sôi nước Dashi, nêm một chút xì dầu rồi cho bún, thịt bò và rau cải vào đun sôi.
4. Cháo canh bí xanh nấu thịt
- Nguyên liệu: 60g cơm nát hoặc cháo đặc, 25g bí xanh, 25g thịt nạc, hành lá và một ít muối
- Cách làm: Bí xanh được sơ chế và cắt nhỏ, thịt được băm nhuyễn. Đun sôi nước cho thịt và bí xanh chín mềm, nêm một ít muối.
5. Cháo bí đỏ xào thịt gà
- Nguyên liệu: 50g cháo đặc, 15g bí đỏ, 15g thịt gà, nước Dashi
- Cách làm: Bí đỏ được hấp chín và nghiền nhuyễn, thịt gà được luộc và giã nhỏ. Cho thịt gà và bí đỏ vào nồi nước Dashi nấu cho thấm vị. Sau đó trộn chung với cháo.
6. Cháo đặc, cơm nát kèm cá hồi xào bông cải
- Nguyên liệu: 25g cá hồi, 20 - 35g bông cải, 5g dầu ăn, xì dầu
- Cách làm: Cá hồi được lọc sạch da và xương, sau đó thái mỏng. Bông cải được cắt nhỏ. Đun nóng dầu, xào cá hồi và bông cải với xì dầu cho đến khi thơm.
7. Súp gà nấm cà rốt
- Nguyên liệu: 25g thịt gà, 10g nấm rơm, 10g cà rốt, 5g bột năng và 100g nước luộc gà
- Cách làm: Thịt gà được luộc chín và thái nhỏ. Nấm rơm được trụng trong nước sôi và cắt nhỏ. Cà rốt sau khi luộc chín cùng thịt gà, được cắt thành hạt lựu. Sau đó, cho thịt gà, cà rốt, nấm vào nồi nước đun cho thật mềm. Bột năng được hòa tan với một chút nước rồi thêm vào nồi thịt gà để tạo độ sệt.
Ăn dặm kiểu Nhật cho bé 12 - 18 tháng tuổi
1. Cơm nát trứng chiên nấm rơm
- Nguyên liệu: 25 - 30g nấm rơm, 1 muỗng dầu ăn, 1 thìa cà phê xì dầu, 10g nước Dashi
- Cách làm: Nấm rơm được sơ chế và trụng trong nước sôi sau đó vắt ráo, cắt thành từng miếng nhỏ. Trứng được đánh tan với xì dầu và nước Dashi. Trứng sau khi chiên xong được cắt nhỏ. Vậy là đã hoàn thành món cơm trứng chiên theo thực đơn ăn dặm kiểu Nhật
2. Cơm nát canh rau củ thịt gà
- Nguyên liệu: 20g thịt gà, 10g khoai tây, 10g cà rốt, 10g bông cải, 150g nước Dashi
- Cách làm: Thịt gà được thái nhỏ. Khoai tây, cà rốt, bông cải sau khi luộc chín được thái nhỏ. Đun sôi nước Dashi rồi cho tất cả nguyên liệu vào nấu tới khi sệt.
3. Bánh mì sandwich chiên trứng
- Nguyên liệu: 2 lát bánh mì sandwich, 1 lòng đỏ trứng gà, 1 khẩu phần sữa tươi
- Cách làm: Đánh tan lòng đỏ trứng gà với muối, sau đó nhúng bánh mì vào lòng đỏ rồi chiên trong chảo nóng. Dùng bánh mì cùng với sữa.
Sandwich chiên trứng là món rất hấp dẫn với trẻ
4. Cơm nát cá chiên xù
- Nguyên liệu: 50g cơm nát, 30 - 35g phi lê cá, dầu oliu
- Cách làm: Phi lê cá được rửa sạch, lột da và xương sau đó tẩm qua bột chiên xù. Đợi dầu nóng, thả cá vào chiên cho đến khi chín và giòn.
Cơm nắm bông cải
5. Cơm nắm bông cải
- Nguyên liệu: 1 chén cơm nhỏ, 20 - 25g cá tuỳ chọn, 25g bông cải
- Cách làm: Cá được hấp chín rồi giã nhỏ. Bông cải được luộc chín, sau đó cắt nhỏ. Cho cơm, cá và bông cải vào bát, rồi rắc thêm muối và dầu mè, sau đó trộn đều. Cuối cùng, nắm thành từng viên nhỏ vừa tay bé. Vậy là món cơm nắm cho bé ăn dặm kiểu Nhật đã hoàn thành.
6. Mì xoắn sốt thịt bò băm cà chua
- Nguyên liệu: 20g mì xoắn, 20g thịt bò băm, 1/2 quả cà chua
- Cách làm: Mì xoắn được luộc chín và ngâm trong nước nguội. Cà chua được thái nhỏ. Khi dầu nóng, cho cà chua vào xào mềm và nêm muối. Tiếp theo, thêm thịt bò vào xào chín. Cuối cùng, đổ mì xoắn vào và khuấy đều trong 2 phút.
Mì xoắn sốt thịt bò băm cà chua là một món ngon từ Nhật cho bé
Lời nhắn từ Mytour
Việc thêm vào thực đơn ăn dặm theo phong cách Nhật là một điều quan trọng để bé phát triển khỏe mạnh. Hy vọng thông qua bài viết này, Mytour sẽ giúp các bậc phụ huynh tạo ra những món ăn dặm hấp dẫn cho bé.
Nếu bạn không có thời gian nấu nướng, bạn vẫn có thể cung cấp dinh dưỡng cho bé bằng cách sử dụng bột ăn dặm và các loại bánh ăn dặm.
Tổng hợp bởi Quỳnh Chi