Giới thiệu về món ẩm thực độc đáo từ Côn trùng vùng Bảy Núi
1.1 Thời kỳ sinh sản của côn trùng
Khi mùa mưa bắt đầu, đất đai ở vùng Thất Sơn - Bảy Núi trở nên phong phú hơn. Ngoài các loại rau rừng, hoa quả, nơi đây còn nổi tiếng với các loại côn trùng. Lúc này, cảnh đẹp tại An Giang càng trở nên tươi mới, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn có những chuyến du lịch thú vị cùng bạn bè.
Mỗi khi mùa mưa đến, các loài côn trùng vùng Bảy Núi lại bắt đầu sinh sôi, phát triển theo từng đàn lớn
1.2 Cách bắt côn trùng vùng Bảy Núi
Khi trời tối xuống, người dân địa phương sẽ rón rén vào các vườn xoài, vườn điều, cầm theo trên tay một cây đèn để bắt côn trùng vùng Bảy Núi. Bọ rầy mê ánh sáng nên sẽ bay vòng quanh ánh đèn cho đến khi quá mệt thì chúng sẽ rơi xuống đất và bạn chỉ cần nhặt chúng vào giỏ. Đối với đặc sản ve sầu, bạn cần phải nhanh nhẹn bắt những con ve sữa chưa phát triển đủ cánh.
Những chú bọ cạp nhỏ nhắn nhưng chứa chất độc, yêu cầu người chế biến phải có kỹ thuật cao và sử dụng công thức nấu riêng biệt
Ve sầu và ong lại làm tổ khi mùa đến, khiến cho người dân nơi đây càng thêm háo hức
Nếu có cơ hội ghé thăm An Giang, đừng quên thưởng thức các món ngon từ côn trùng nhé. Video: Lang Thang An Giang
Những món ngon từ côn trùng của vùng Bảy Núi
Những món ngon từ côn trùng của vùng Bảy Núi có thể không phải dễ ăn, nhưng một khi bạn đã thử qua, bạn sẽ khó quên. Đối với những người yêu thích ẩm thực, bọ rầy và ve sầu đều là đặc sản thơm ngon không thể bỏ qua khi du lịch vùng Bảy Núi.
Để chế biến côn trùng vùng Bảy Núi, người ta cần phải loại bỏ phần đít, làm sạch ruột và rửa kỹ bằng nước muối loãng. Cách ăn đơn giản nhất là chiên hoặc xào. Nếu bạn muốn thưởng thức một cách phức tạp hơn, hãy nhồi thịt băm hoặc đậu phộng vào con bộ trước khi chiên giòn và kèm với rau sống. Dưới đây là danh sách một số món ăn thơm ngon từ côn trùng mà Mytour.vn gợi ý bạn nên thử.
2.1 Bọ cạp chiên giòn
Bọ cạp vùng Bảy Núi An Giang khi chiên sẽ có vỏ giòn, vị béo béo cực ngon. Ngoài bọ cạp chiên giòn, bọ cạp rang muối cũng là món côn trùng vùng Bảy Núi được nhiều người ưa chuộng.
Bọ cạp chiên kèm theo các loại gia vị tạo nên một món ngon bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng dám thử
2.2 Dế bắp xào lá chúc
Các món ngon từ dế bắp luôn được nhiều người ưa thích, đặc biệt là dế bắp xào lá chúc. Thịt dế bắp thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Một đĩa dế bắp xào chỉ có giá từ 30.000 VND - 50.000 VND. Dế bắp còn được sử dụng để điều trị một số bệnh như béo phì, đau nhức, tê thấp…
2.3 Nhộng rang với nước mắm
Món nhộng rang có hương thơm đặc trưng của nước mắm. Khi thưởng thức cùng cơm nóng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo của loài côn trùng vùng Bảy Núi này kết hợp với vị mặn của mắm.
2.4 Bọ rầy chiên giòn
Bọ rầy vùng Bảy Núi chiên giòn thường được ăn kèm với rau sống, cà chua, xà lách, tương ớt. Món côn trùng vùng Bảy Núi này được chế biến khá đơn giản, chỉ cần dùng thịt ba chỉ băm nhuyễn hoặc nhồi thêm đậu phộng vào là bạn đã có một món ăn ngon.
Đặc sản côn trùng vùng Bảy Núi rất đa dạng, do đó có nhiều món ngon bạn nên thử. Ảnh: sưu tầm
Côn trùng vùng Bảy Núi thực sự phong phú và đa dạng. Mytour.vn tin rằng các món ngon từ sinh vật thiên nhiên này sẽ làm bạn phải mê ngay từ lần đầu thưởng thức. Hy vọng thông tin Mytour.vn chia sẻ trong Cẩm nang du lịch lần này sẽ hữu ích cho chuyến du hí An Giang sắp tới của bạn.
Uyên Phạm
Nguồn: Tổng hợp