Ức vịt là phần có nhiều thịt nạc nhất và ngon nhất của vịt, có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng và hấp dẫn khác nhau.
Ức vịt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như protein, sắt, vitamin B, vitamin C và đặc biệt là vitamin B12, là lựa chọn hàng đầu cho các bữa ăn gia đình. Hãy cùng Mytour khám phá 7 món ngon từ ức vịt ngay.
Ức vịt sốt rau củ
Ức vịt sốt rau củNếu bạn yêu thích ẩm thực Âu, ức vịt sốt rau củ chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Ức vịt được chảo cùng dầu, lá thyme, tỏi và bơ để thịt vịt thêm thơm ngon.
Điều đặc biệt ở món này là nước sốt rau củ đậm đà và hương vị thanh mát, kết hợp với salad tạo nên một món ngon hấp dẫn, phù hợp với nhiều khẩu vị.
Ức vịt áp chảo với sốt mật ong
Ức vịt áp chảo với sốt mật ongMón ức vịt áp chảo với sốt mật ong được nhiều người ưa chuộng tại các nhà hàng. Ức vịt sau khi được làm sạch và tẩm ướp với mật ong, sau đó áp chảo hai mặt với nước cam và ăn kèm với rau cải thìa.
Ức vịt áp chảo với sốt mật ong cũng thích hợp kèm với salad, bắp cải tím hoặc khoai tây nghiền để tạo ra hương vị hài hòa và lôi cuốn.
Ức vịt với sốt kem béo
Ức vịt với sốt kem béoỨc vịt với sốt kem béo là một món ăn phong phú cho gia đình. Điểm đặc biệt của món ăn này là phần sốt kem. Hành tây, cần tây và bông cải trắng được phi thơm và xào với bơ lạt, sau đó thêm sữa tươi không đường và đảo đều trong 3 phút.
Khi đã nấu và xay nhuyễn hỗn hợp, lọc qua rây để nước sốt kem trở nên mịn màng hơn. Ức vịt áp chảo hai mặt cùng với sốt kem béo, thịt vịt mềm mịn, vị đậm đà pha chút béo của sốt kem sẽ khiến bạn muốn thưởng thức không chỉ một lần mà nhiều lần.
Ức vịt với sốt cam
Ức vịt với sốt camCam là loại trái cây giàu chất dinh dưỡng như glucose, chất xơ, khoáng chất và đặc biệt là vitamin C. Kết hợp với ức vịt, món ăn trở nên đậm đà và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.
Sau khi ướp ức vịt với gia vị, cam được bào vỏ và cắt sợi, ruột cam được cắt đôi và vắt nước cốt. Ức vịt sau đó được áp chảo hai mặt với nước sốt cam.
Món ức vịt sốt cam có hương vị đậm đà với nước sốt chua ngọt và ức vịt mềm mịn, lớp da béo ngậy sẽ làm cho bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn.
Ức vịt chiên với sốt chanh dây
Món ức vịt chiên sốt chanh dâyTrong món ức vịt chiên sốt chanh dây, bạn chiên ức vịt đều hai mặt. Phần sốt chanh dây, bạn phi tỏi băm thơm, sau đó cho nước cốt chanh dây và gia vị vào, đun sệt lại và ướp đều lên ức vịt.
Lấy phần nước sốt ướp đều lên 2 mặt ức vịt và để trong 10 phút là đã hoàn thành. Phần sốt chanh sền sệt chua ngọt hòa cùng thịt vịt dai, mềm làm món ăn có phần thêm đậm đà, ngon miệng và mới lạ.
Món ức vịt áp chảo sốt mận
Món ức vịt áp chảo sốt mậnKhi nghe tới món ức vịt áp chảo sốt mận, chắc chắn bạn đã có thể hình dung vị chua ngọt thấm đều vào từng miếng ức vịt sẽ làm bạn ngất ngây.
Để làm món này, bạn đun mận với một ít nước và đường, sau đó đun nhỏ lửa cho sốt mận sánh lại. Uớp ức vịt với ngũ vị hương, áp chảo cho chín và rưới sốt mận lên trên để thưởng thức.
Món ức vịt áp chảo sốt me
Món ức vịt áp chảo sốt meCuối cùng là món ức vịt áp chảo sốt me. Sốt me được làm từ 2,5 muỗng cafe đường, 1 muỗng nước me, 1 muỗng tương ớt và 1 muỗng nước mắm. Hòa tan hỗn hợp và nêm nếm theo khẩu vị.
Ức vịt được áp chảo đều, sau đó nấu sốt me cho đến khi sệt lại. Thịt vịt mềm, nước sốt chua ngọt, thơm ngon khi kết hợp với cơm nóng và rau xà lách.
Đây là 7 món ăn từ ức vịt không thể bỏ qua trong bữa cơm gia đình. Hãy thử làm ngay nhé!
Mua thịt gà, thịt vịt tươi ngon tại Mytour để thưởng thức món vịt quay xào nấm đông cô nhé: