Nước lá tía tô thường dễ uống và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng Mytour khám phá những nguyên liệu phù hợp thêm vào nước lá tía tô để tăng thêm lợi ích nhé!
Lá tía tô, hay còn gọi là tô ngạnh, tô diệp, tử tô,... là một loại rau gia vị có nhiều công dụng và lợi ích cho sức khỏe. Nước lá tía tô thơm ngon, dễ uống, có tác dụng hạ sốt, trừ cảm mạo nên được nhiều người yêu thích. Biết cách kết hợp lá tía tô với các loại nguyên liệu khác sẽ nâng cao hiệu quả chữa bệnh, tốt cho sức khỏe.
Cùng Mytour tìm hiểu thêm về những nguyên liệu phù hợp thêm vào nước lá tía tô để tăng thêm lợi ích nhé!
Những nguyên liệu phù hợp để thêm vào nước lá tía tô
Chanh
Kết hợp nước lá tía tô với chanh sẽ làm tăng hương vị cho nước uống, kích thích vị giác và thêm ngon miệng khi thưởng thức. Chanh chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa giúp tăng cường sản sinh collagen và trẻ hóa làn da phụ nữ.
Hợp chất của nước lá tía tô và chanhMật ong
Khi thêm vài giọt mật ong vào nước lá tía tô không chỉ làm cho đồ uống thêm thơm ngon, giảm vị đắng mà còn bổ sung nhiều năng lượng, làm ẩm cổ họng và giảm khó chịu hiệu quả ở cổ họng.
Gừng
Bạn có thể thêm vài lát gừng cắt mỏng hoặc giã nhuyễn vào nước lá tía tô. Điều này sẽ khiến cho đồ uống có vị cay ấm nhẹ, giúp làm ấm cơ thể và có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon hơn.
Kết hợp giữa nước lá tía tô và gừngLá bạc hà
Lá bạc hà với vị the mát sảng khoái, Ngoài ra, lá bạc hà còn có tác dụng hạ cơn sốt và làm dịu khó chịu ở đường tiêu hóa.
Sự kết hợp giữa nước lá tía tô và lá bạc hàGiấm táo
Kết hợp giữa giấm táo và lá tía tô đem lại hiệu quả trong việc dưỡng da khỏe mạnh và sáng hơn.
Giấm táo có chứa nhiều thành phần cân bằng độ pH tự nhiên của làn da con người, đồng thời giúp cải thiện hàng rào bảo vệ da khỏi tác nhân gây hại. Trong lá tía tô có chứa 2 thành phần acid chlorogenic và acid rosmarinic giúp giảm biến chứng của bệnh tiểu đường
Sự kết hợp giữa nước lá tía tô và giấm táoNhững điều cần lưu ý khi sử dụng nước lá tía tô
Khi sử dụng nước lá tía tô, hãy nhớ những điều sau đây:
- Không nên sử dụng quá mức, mỗi ngày chỉ nên uống từ 3-4 ly và nhỏ từng ngụm để tránh gây khó tiêu và đầy hơi.
- Phụ nữ mang thai nên tránh uống nước lá tía tô.
- Người dễ bị dị ứng cần cẩn trọng để tránh gây biến chứng nguy hiểm.
Trên đây là một số thông tin về cách thêm nguyên liệu vào nước lá tía tô để tăng thêm lợi ích. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu cách sử dụng nước lá tía tô để tốt cho sức khỏe!
Nguồn: Báo Phụ nữ Việt Nam