Một số người tin rằng để cải thiện thị lực, họ cần ăn nhiều mắt tôm hoặc vỏ tôm để tăng cường canxi. Tuy nhiên, điều này là một nhầm lẫn lớn về ăn tôm, hãy khám phá lý do tại sao ngay tại đây.
Tưởng rằng ăn nhiều mắt tôm giúp bổ mắt
- Thực tế, mắt tôm không chứa nhiều dưỡng chất hay vitamin tốt cho mắt. Thậm chí, phần lớn chất dinh dưỡng tập trung ở phần đầu của tôm. Việc ăn nhiều đầu tôm không chỉ không hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng mà còn tiêu hao rất nhiều chất thải của tôm.
- Bác sĩ cũng cảnh báo rằng, nếu bạn đang gặp vấn đề về mắt đỏ, việc ăn nhiều đầu tôm có thể làm tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn.
- Vì vậy, muốn cải thiện thị lực, không nên tập trung ăn nhiều mắt, đầu tôm. Thay vào đó, hãy tăng cường ăn các loại thực phẩm, rau củ giàu vitamin A.
Nhiều người cho rằng ăn nhiều mắt tôm giúp cải thiện thị lực, nhưng thực tế không phải vậy. Hãy chọn lựa các thực phẩm giàu vitamin A để hỗ trợ mắt tốt hơn.
Không nên ăn tôm sau khi sinh
- Một số phụ nữ sau khi sinh thường nghĩ rằng ăn nhiều tôm sẽ gây cảm giác lạnh, tiêu hóa kém, đau bụng, hoặc làm tăng nguy cơ sẹo lồi, đặc biệt là với những phụ nữ sinh mổ.
- Tuy nhiên, không có bằng chứng nào chứng minh ý kiến này là đúng.
- Ngay cả các bác sĩ cũng thường khuyên phụ nữ sau khi sinh nên ăn tôm trong quá trình phục hồi sau sinh vì tôm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, nhưng cần hạn chế ăn quá nhiều và đảm bảo tôm được nấu chín kỹ trước khi ăn.
Vỏ tôm không phải là nguồn cung cấp canxi
- Một số người nghĩ rằng vỏ tôm chứa nhiều canxi và muốn tăng cường lượng canxi trong cơ thể bằng cách ăn nhiều tôm? Điều này là hoàn toàn sai lầm. Vỏ tôm chủ yếu là kitin, một dạng polymer tạo nên lớp vỏ cho nhiều loài động vật giáp xác. Vỏ tôm thực tế không cung cấp canxi cho cơ thể.
- Phần tôm chứa nhiều canxi nhất là thịt tôm. Vì vậy, để bổ sung canxi, hãy tập trung ăn thịt tôm nhé.
- Đối với tôm có vỏ cứng và khó tiêu hóa, tốt nhất bạn nên lột vỏ trước khi ăn để tránh tình trạng đầy bụng và khó tiêu.
Nấu tôm cùng với bất kỳ loại rau củ quả nào cũng được
- Trong tôm chứa asen hóa trị 5, một chất mà khi tiếp xúc với vitamin C sẽ chuyển đổi thành asen hóa trị 3 (còn gọi là thạch tín), một chất độc hại có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.
- Vì vậy, khi nấu ăn, bạn không nên kết hợp tôm với các loại rau củ quả giàu vitamin C như chanh, cam, cà chua… Hơn nữa, sau khi ăn tôm, tránh ăn các loại trái cây có hàm lượng vitamin C cao.
Có thể ăn tôm khi bị ho
- Suy nghĩ này là không đúng, dù tôm đã được lột vỏ và nấu chín nhưng khi đang bị ho, việc ăn tôm có thể làm tình trạng ho trở nên nghiêm trọng hơn, vì hệ hô hấp của người bệnh lúc này yếu, dễ phản ứng với hương vị đặc trưng của tôm.
- Vì vậy, khi đang hoặc ho dị ứng, tốt nhất là đợi hết triệu chứng hoặc bệnh mới ăn tôm để giữ gìn sức khỏe và phục hồi nhanh chóng.
Tham khảo: bestie.vn
Bạn có gặp phải những sai lầm khi ăn tôm này không? Hãy sửa ngay để thưởng thức tôm ngon và bổ dưỡng hơn nhé. Để lại bình luận dưới đây nếu bạn biết cách ăn tôm sao cho tốt cho sức khỏe.