Năm 1930, một vụ phun trào dung nham đã lấy đi sinh mạng của 1000 người trong bán kính 8 dặm tại thành phố này.
Muli

Muli là một thị trấn nhỏ nằm ở quần đảo Faroe (nằm giữa Iceland và Na Uy) với tổng dân số chỉ có 4 người. Thời tiết tại quần đảo Faroe thường biến đổi bất thường với mưa lớn, sương mù, tuyết rơi và bão xuất hiện bất kỳ lúc nào trong năm. Muli có cảnh quan buồn tẻ với ít cây cỏ.

Trước đây, hàng hóa từ các thành phố lớn thường được vận chuyển đến Muli bằng máy bay trực thăng hoặc tàu. Cho đến năm 1989, một con đường đã được xây dựng để kết nối Muli với Nordepil.

Vào mùa hè, Muli trải qua ánh sáng 24 giờ mỗi ngày, trong khi mùa đông thì thường chìm trong bóng tối, gây ra nhiều khó khăn cho cư dân. Mặc dù điện đã được đưa đến khu vực này vào năm 1970, nhưng hầu hết mọi người đã rời khỏi, chỉ còn lại bốn cư dân ở lại.
Verkhoyansk, Nga

Được biết đến là thành phố lạnh nhất trên thế giới, Verkhoyansk ở Nga hiện có khoảng 1.500 dân. Trước đây, đây là nơi lưu đày các tù nhân.

Ngoài việc chăn nuôi tuần lộc, thành phố còn có một ngành công nghiệp địa phương nhỏ, sân bay và cảng sông để cung cấp mọi thứ cần thiết cho cư dân.
Maldives

Maldives là một quần đảo nhiệt đới nằm cách Ấn Độ khoảng 400 km về phía Tây Nam. Đây là nơi sinh sống của khoảng 328.500 người và đón hơn 500.000 du khách mỗi năm.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo rằng Maldives đang đối mặt với nguy cơ phá hủy do hoạt động khai thác san hô và lũ lụt do sóng thần.

Năm 2004, một trận sóng thần đã gây ra lũ lụt nghiêm trọng, khiến một phần lớn hòn đảo trở nên không thể sinh sống và ảnh hưởng nặng nề đến dân số.

Java, Indonesia

Java là một hòn đảo có hơn 120 triệu dân và 22 ngọn núi lửa đang hoạt động. Merapi là một trong số đó và đã phun trào 60 lần trong suốt một thế kỷ qua, với vụ phun trào gần đây nhất xảy ra vào đầu tháng 8 vừa qua.

Năm 1930, một vụ phun trào dung nham đã cướp đi sinh mạng của 1.000 người trong bán kính 8 dặm. Hiện nay, có khoảng 200.000 người sống xung quanh Núi Merapi trong vòng bán kính 4 dặm, nhưng hậu quả của một vụ phun trào lớn sẽ làm tan hoang cả khu vực này.
Quận Minqin, Trung Quốc

Quận Minqin là một thành phố không may mắn cho cư dân sinh sống. Năm 1999, dân số ở đây đã lên đến gần 282.000 người và ngày nay dự kiến đã vượt qua hai triệu người. Điều này dẫn đến sự cạn kiệt của sông Shiyang, một nguồn nước quan trọng cho khu vực.

Thành phố này nằm giữa hai sa mạc Tenger và Badain-Jaran, với tốc độ sa mạc hóa lên tới 10m mỗi năm, khiến cho chính quyền phải di dời nông dân đến các khu vực khác. Trong tương lai gần, Minqin có thể sẽ bị hủy diệt hoàn toàn.
