Những phần của cá tốt cho sức khỏe nhưng không nên ăn

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Những phần nào của cá không nên ăn vì có thể gây hại cho sức khỏe?

Có một số phần của cá không nên ăn như mật cá, ruột cá, lớp màng đen trong bụng cá và não cá. Mật cá chứa độc tố, ruột dễ nhiễm ký sinh trùng, màng đen chứa hợp chất gây buồn nôn, và não cá dễ nhiễm kim loại nặng.
2.

Tại sao mật cá lại không nên ăn dù được pha với rượu?

Mật cá chứa chất độc Sodium 2-ethylhexyl sulfate, một độc tố có thể gây ngộ độc dù nấu chín hoặc pha với rượu. Việc tiêu thụ mật cá có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
3.

Có nên ăn trứng cá vì chúng có lợi cho sức khỏe không?

Yes, trứng cá là nguồn cung cấp vitamin A, omega-3 và chất béo không bão hòa, rất tốt cho mắt và sự phát triển trí não. Tuy nhiên, cần lựa chọn trứng cá tươi và chế biến hợp lý.
4.

Làm sao để phân biệt cá tươi ngon khi mua?

Để chọn cá tươi ngon, bạn cần chú ý vào vẻ ngoài cá có màu đỏ tươi, thân cá cứng khi ấn vào, mắt cá sáng và trong. Đây là những dấu hiệu của cá mới đánh bắt.
5.

Ăn cá hàng ngày có tốt cho sức khỏe không?

Yes, ăn cá hàng ngày có thể cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết như omega-3, vitamin A và chất đạm, giúp phát triển trí não và duy trì sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, cần tránh các phần cá không an toàn.