Rau ngót cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe. Nhưng liệu việc vò nát rau ngót trước khi nấu có thực sự là lựa chọn tốt? Hãy cùng Mytour khám phá nhé.
Giá trị dinh dưỡng
- Rau ngót là loại rau dễ trồng và phổ biến, thường xuất hiện tại các chợ.
- Rau ngót giàu canxi, sắt, vitamin A, nhóm B và C. Mặc dù không có hương vị chua, nhưng chúng chứa lượng vitamin C cao hơn nhiều so với cam hoặc ổi.
- Nhờ hàm lượng vitamin phong phú, rau ngót hỗ trợ đề kháng, bảo vệ mắt và hỗ trợ sinh sản, cùng với việc cải thiện làn da, đặc biệt là cho phụ nữ.
Những sai lầm từ thói quen vò nát rau ngót khi nấuVò rau ngót khi rửa có tốt không?
- Thói quen vò rau ngót khi rửa vẫn phổ biến để làm rau sạch và mềm hơn khi nấu. Nhưng theo bác sĩ dinh dưỡng Hoàng Thị Thúy Hà - Viện Dinh dưỡng Lâm sàng, việc này không tốt. Vò rau sẽ làm giảm lượng dinh dưỡng tự nhiên trong rau ngót.
- Muốn rau mềm hơn khi nấu, bạn có thể rửa sạch rau trước khi cho vào nước sôi mà không cần vò nhẹ rau, nhưng tuyệt đối không nên rửa lại hoặc vò nát.
- Để giữ hương vị và bảo toàn dinh dưỡng tốt nhất, nên ăn rau ngót ngay sau khi nấu chín.
Canh rau ngót là món ăn dân dã phổ biến, giúp giải nhiệt và tăng cường hệ miễn dịch. Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ thưởng thức được một món canh ngon, giàu dinh dưỡng.
Chọn mua trái cây các loại tại Mytour để thưởng thức nhé: