Dưa leo là một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, việc ăn không đúng cách có thể gây ra những hậu quả không lường trước. Vậy nên, những thực phẩm nào nên tránh kết hợp với dưa leo? Hãy cùng Mytour khám phá nhé!
Các lợi ích của việc ăn dưa leo
Dưa leo không chỉ là một món ăn phổ biến mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
- Giúp phòng ngừa ung thư.
- Hỗ trợ tiêu hóa.
- Cải thiện sức khỏe tim mạch và ổn định huyết áp.
- Giữ vệ sinh miệng, ngăn ngừa hôi miệng, cung cấp nước và vitamin, kali cho cơ thể,…
Ngoài những lợi ích mà dưa leo mang lại, nếu ăn không đúng cách hoặc kết hợp sai với một số thực phẩm có thể gây hại cho cơ thể. Vậy làm thế nào để kết hợp đúng cách?
Những thực phẩm không nên kết hợp với dưa leo
Tránh ăn dưa leo cùng muối
Dưa leo muối là một món ăn được làm từ dưa và muối. Đây là một món ưa thích của nhiều người vì hương vị ngon, không gây ngán.
Đối với những người có bệnh gan, tim mạch, vấn đề tiêu hóa hoặc cao huyết áp, việc ăn dưa leo muối có thể gây hại do chứa nhiều Nitrosamine. Sự hấp thụ Nitrosamine càng cao, rủi ro mắc ung thư càng tăng - đặc biệt là ung thư thực quản, dạ dày, hoặc đại tràng.
Tránh ăn chung với ớt hoặc cần tây
Tác động khi ăn dưa leo kèm với ớt hoặc cần tây không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, việc kết hợp chúng lại không mang lại lợi ích và có thể làm mất hết vitamin C trong ớt, cần tây do enzym trong dưa leo, làm giảm sự hấp thu vitamin C cho cơ thể.
Tương tự với rau cải, mướp đắng và tiêu sọ xanh cũng là những thực phẩm nên hạn chế ăn chung với dưa leo.
Tránh đắp lát dưa leo lên da mặt
Đây là lỗi mà hầu hết các chị em đều mắc phải. Theo suy nghĩ thông thường, dưa leo có khả năng cung cấp nước, làm mát da nên nhiều người thường áp dụng bằng cách đắp lên mặt.
Cực kỳ nguy hiểm, vì nhựa dưa leo khi tiếp xúc với da sẽ làm cho làn da của bạn trở nên căng và khô hơn, tạo cảm giác rất không thoải mái. Nếu sử dụng dưa leo quá nhiều, làn da của bạn sẽ dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
Không nên ăn kèm với đậu phộng
Nhiều quý ông thường có thói quen ăn dưa leo và đậu phộng khi nhậu, việc này không gây hại nếu chúng không được kết hợp với nhau. Tuy nhiên, nếu đã ăn cả hai loại này cùng nhau, những người có vấn đề về tiêu hóa có nguy cơ mắc tiêu chảy cao.
Hy vọng rằng thông qua bài viết này, Mytour sẽ giúp bạn biết cách kết hợp dưa leo với các món ăn một cách hợp lý. Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người thân yêu.
Mua dưa leo tại Mytour để thực hiện các món ngon nhé: