Khi nhắc đến đặc sản Yên Bái, không thể không nói đến những món ngon từ muồm muỗm đặc trưng.
Ngoài cảnh đẹp, Yên Bái còn nổi tiếng với các món đặc sản như thịt trâu gác bếp, lạp xưởng, măng sặt, ruốc tôm Mường Lò,... Hãy thử một lần món ngon từ muồm muỗm!
Bạn đã biết gì về muồm muỗm?
Muồm muỗm là loại côn trùng xuất hiện hàng năm tại Yên Bái. Chúng có hình dáng giống cào cào nhưng có đuôi dài hơn, cánh nhỏ và to bằng ngón út.
Muồm muỗm ăn chủ yếu là muỗi, ấu trùng, trứng sâu,... và hữu ích cho nông dân.
Bắt muồm muỗm khá khó vì chúng có cánh và di chuyển nhanh. Hãy tóm chặt gáy và giữ chặt phần đầu để tránh bị cắn.
Muồm muỗm là gì?Cách làm món muồm muỗm
Dù nhỏ nhắn nhưng việc chế biến muồm muỗm không hề đơn giản. Sơ chế muồm muỗm sau khi chết là rất quan trọng để giữ được chất dinh dưỡng.
Muồm muỗm có nhiều món ngon, trong đó món muồm muỗm rang lá chanh đặc biệt. Cách làm món này khá đơn giản, đầu tiên bạn luộc muồm muỗm với lá chanh và sả để thơm
Sau đó, bạn vớt ra và rang cùng với ớt, tiêu, sả băm, hành băm và mật mía. Bạn cũng có thể thêm nước cải muối chua hoặc nước cà muối để muồm muỗm trở nên dai và giòn hơn.
Món muồm muỗm rang lá chanh có vị ngọt, bùi và giòn của muồm muỗm kết hợp với hương thơm của lá chanh tạo nên một món ăn lạ nhưng thú vị.
Thưởng thức món muồm muỗm rang lá chanhTrên đây là chia sẻ của Mytour về đặc sản muồm muỗm ngon của Yên Bái. Hy vọng bạn sẽ thích món ăn này và thưởng thức thật ngon miệng!
Mua rau xanh tươi ngon tại Mytour: