Những sinh vật tự nhiên trên đồng bằng Yên Bái đã trở thành biểu tượng ẩm thực nổi tiếng của vùng đất này.

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Muồm muỗm là gì và có đặc điểm gì nổi bật?

Muồm muỗm là một loại côn trùng xuất hiện hàng năm tại Yên Bái. Chúng có hình dáng giống cào cào, đuôi dài hơn, cánh nhỏ và kích thước bằng ngón út.
2.

Cách chế biến món muồm muỗm rang lá chanh như thế nào?

Để chế biến món muồm muỗm rang lá chanh, bạn cần luộc muồm muỗm với lá chanh và sả. Sau đó, rang cùng ớt, tiêu, hành băm, sả băm và mật mía. Món này có vị ngọt, bùi, giòn và thơm hương lá chanh.
3.

Muồm muỗm có những lợi ích gì đối với nông dân?

Muồm muỗm giúp nông dân bởi chúng ăn muỗi, ấu trùng và trứng sâu, từ đó giảm thiểu tác động của sâu bệnh trong nông nghiệp, bảo vệ mùa màng.
4.

Cách sơ chế muồm muỗm đúng cách để giữ chất dinh dưỡng là gì?

Để giữ chất dinh dưỡng, bạn cần loại bỏ cánh, cắt đầu và chân muồm muỗm, rồi rạch bụng để lấy ruột. Ngâm trong nước vo gạo hoặc nước muối trước khi rửa sạch.