Vitamin C là một loại chất dinh dưỡng không được cơ thể tự sản sinh. Vì vậy, chúng ta cần bổ sung vitamin C từ các nguồn thực phẩm bên ngoài. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được những thực phẩm giàu vitamin C nhất.
Vitamin C có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và sắc đẹp, là một chất không thể thiếu cho cơ thể. Nhiều người thường nghĩ rằng các loại trái cam là nguồn vitamin C phong phú nhất. Tuy nhiên, ngoài các loại này, còn rất nhiều thực phẩm khác chứa nhiều vitamin C. Hãy xem chi tiết hàm lượng vitamin C trong 9 loại thực phẩm dưới đây!
Quả chanh
Quả camỔi là một loại trái cây phổ biến và được ví như 'kho vitamin' mà thiên nhiên ban tặng. Ngoài chất xơ và khoáng chất, ổi còn có nhiều loại vitamin, đặc biệt là lượng vitamin C rất cao. Trung bình mỗi quả ổi có khoảng 228mg vitamin C.
Ổi không chỉ ăn tươi mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon như gỏi, sinh tố, ...
Tìm hiểu thêm: Các lợi ích tuyệt vời của quả ổi.
Quả ớt chuông đỏ
Quả ớt chuông đỏMỗi 100g ớt chuông đỏ cung cấp tới 128 mg vitamin C. Chỉ cần cung cấp 50g ớt chuông đỏ là đủ 75% nhu cầu vitamin C trong một ngày.
Ớt chuông đỏ có lợi cho sức khỏe với các vitamin giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, viêm khớp và ngăn ngừa ung thư vú.
Các món ngon từ quả ớt chuông đỏ: ức gà xào ớt chuông đỏ, mực xào ớt chuông đỏ, bò xào ớt chuông đỏ,...
Khi nấu ớt chuông đỏ, lượng vitamin C sẽ giảm. Vì vậy, bạn nên ăn ngay sau khi nấu hoặc ăn tái để giữ được hàm lượng vitamin C cao nhất.
Rau cải xoăn
Rau cải xoănHằng ngày chỉ cần ăn một bát rau cải xoăn, bạn đã cung cấp cho cơ thể khoảng 80 mg vitamin C.
Ăn rau cải xoăn cũng giúp cho xương chắc khỏe và đặc biệt thích hợp cho những ai muốn giảm cân. Hãy bắt đầu thêm món ăn từ rau cải xoăn vào chế độ dinh dưỡng của bạn để cung cấp đầy đủ vitamin và dưỡng chất cho cơ thể nhé!
Bông cải xanh (súp lơ)
Bông cải xanh (súp lơ)Một khẩu phần ăn bông cải xanh có thể cung cấp khoảng 81,17 mg vitamin C cho cơ thể, hàm lượng này tương đối cao và đủ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày.
Bông cải xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa, được coi là 'siêu thực phẩm' giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Bên cạnh đó, bông cải xanh cũng ít calo, chỉ có 30 calo trong một khẩu phần ăn.
Những món như sò điệp xào bông cải, hàu xào bông cải, súp bông cải không chỉ ngon mà còn đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình!
- Bông cải xanh: Siêu thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình
Quả ớt chuông xanh
Hàm lượng vitamin C trong quả ớt chuông xanh thấp hơn so với quả ớt chuông đỏ. Ước tính 1 bát ớt chuông xanh có chứa tới 120 mg vitamin C.
Ngoài ra, quả ớt chuông xanh là thực phẩm giàu chất xơ, phù hợp với người có vấn đề về hệ tiêu hóa.
Quả đu đủ
Quả đu đủMột quả đu đủ có thể cung cấp 187,87 mg vitamin C, gấp 3 lần lượng dưỡng chất được khuyến cáo dùng mỗi ngày.
Ăn đu đủ giúp làm sáng da và tăng cường sức khỏe xương nhờ vào hàm lượng vitamin C và các dưỡng chất khác như vitamin A, B, K, canxi, kali và chất xơ.
Các món ngon từ đu đủ: chân giò hầm đu đủ, canh đu đủ lá lốt, mắm dưa đu đủ,...
- Những lợi ích tuyệt vời của quả đu đủ
Quả dâu tây
Quả dâu tâyTrong 100g dâu tây chứa 98 mg vitamin C và chỉ có 53 calo, giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể. Dâu tây cũng có chứa các chất chống oxy hóa giúp giảm stress, bảo vệ tim mạch và hạn chế cholesterol lipoprotein.
Dâu tây cũng làm trắng răng tự nhiên. Hãy bổ sung loại trái cây này vào salad, bánh kem dâu tây hoặc làm sinh tố như sinh tố dâu tây sữa chua để có lợi cho sức khỏe.
- Lợi ích 'trên cả tuyệt vời' của quả dâu tây với sức khỏe
Quả dứa (thơm)
Quả dứa (thơm)Cứ 100g dứa cắt nhỏ cung cấp cho cơ thể 48 mg vitamin C. Dứa giúp phòng và điều trị các rối loạn tiêu hóa, táo bón, nhờ chứa bromelain - enzyme tiêu hóa thúc đẩy phát triển xương, tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm viêm khớp.
Bạn có thể chế biến dứa thành nhiều món ngon từ tráng miệng đến món mặn: pancake dứa, tôm sốt trái thơm, cơm chiên trái thơm,...
- Những lợi ích của trái chanh đối với sức khỏe và những điều cần lưu ý khi sử dụng
- Phân biệt giữa chanh và cam
Chanh
ChanhKhi nhắc đến chanh, chúng ta thường nghĩ rằng đây là loại trái có nhiều vitamin C nhất. Tuy nhiên, thực tế chỉ có 45mg vitamin C trong 100g chanh, chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.
- Những loại chanh ngon đến đau lòng, một lần nếm là không thể quên
- 10 công dụng tuyệt vời của nước ép chanh mà bạn nên biết
Để cung cấp đủ vitamin C cho cơ thể, hãy ăn những loại trái cây này hàng ngày, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh!
Mua trái cây tươi ngon tại Mytour để tăng cường vitamin C: