Khi chế biến cùng thịt lợn, những thực phẩm sau có thể gây hại cho sức khỏe. Hãy cùng Mytour tìm hiểu ngay nhé!
Thịt bò, thịt trâu, thịt chim cút và chim bồ câu, thịt rùa và ba ba
Thịt bò và thịt lợn có tính chất trái ngược nhau, khi kết hợp sẽ giảm đi giá trị dinh dưỡng.
Thịt trâu và thịt lợn đều có tính lạnh, chế biến cùng nhau có thể tạo ra giun sán như sán dây, sán xơ mít,...
Thịt chim cút kết hợp với thịt lợn có thể làm da đen sạm và gây khó khăn trong lưu thông khí huyết.
Thịt rùa, ba ba khi ăn cùng thịt lợn có thể gây ra cảm giác khó tiêu và đầy bụng.
Gan dê
Nấu gan dê cùng thịt lợn tạo ra mùi vị khó chịu và hơi hôi. Theo Đông y, kết hợp gan dê và thịt lợn có thể gây đau bụng, đầy hơi và khó tiêu.
Gừng
Không nên ăn gừng kèm thịt lợn vì có thể gây phong thấp và nổi đốm đen trên da.
Đậu tương
Đậu tương chứa phốt pho làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là thịt nhiều nạc.
Lá mơ
Protein trong thịt lợn kết hợp với lá mơ dễ gây kết tủa đạm, dẫn đến tình trạng khó tiêu. Trường hợp nặng có thể gây ngộ độc hoặc nhiễm độc.
Rau mùi
Rau mùi có tính ôn, thịt lợn có tính hàn. Khi kết hợp, có thể gây đau bụng.
Gan lợn kị các loại cá, đậu hũ
Các loại cá kết hợp với gan lợn có thể gây nổi mụn nhọt. Đồng thời, đậu hũ ăn kèm thịt lợn cũng làm chậm quá trình lành bệnh.
Ghi chú lại ngay những món ăn tuyệt đối không chế biến cùng thịt lợn, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn nhé!
Nguồn: VietNamNet