Hành tây không nên nấu hoặc ăn chung với mật ong, cá, rong biển, tôm, thịt cóc. Khi kết hợp hành tây với các thực phẩm này sẽ gây nguy hại cho sức khỏe của người dùng.
Rong biển
Hành tây có chứa nhiều axit oxalic, khi ăn hoặc nấu chung với rong biển, rất giàu canxi và i-ốt, có thể tạo thành Canxi-Oxalate, tăng nguy cơ hình thành sỏi trong thận.
Cá
Cá chứa nhiều dưỡng chất, rất giàu protein, nhưng khi kết hợp với hành tây, chất có trong hành tây có thể làm cho protein của cá bị kết tủa, lắng đọng ở dạ dày, gây ra hiện tượng khó tiêu, đầy bụng.
Mật ong
- Khi nấu ăn hoặc chuẩn bị đồ uống dinh dưỡng có hành tây, người nội trợ không nên thêm mật ong vào món ăn hoặc đồ uống.
- Sự kết hợp này có thể tạo ra chất gây tổn thương cho vùng mắt, và nếu ăn lượng lớn, có thể gây mù.
- Để bảo vệ mắt, khi chế biến món ăn, không nên kết hợp cả mật ong và hành tây trong cùng một món.
Tôm
Kết hợp tôm với hành tây tạo ra Canxi-Oxalate, có thể gây bệnh sỏi thận. Vì vậy, khi nấu ăn, tránh kết hợp tôm với hành tây.
Thịt cóc
- Không nên kết hợp thịt cóc với hành tây, vì sẽ sinh độc và gây hại cho sức khỏe nếu ăn phải.
- Trong trường hợp bạn đã ăn thịt cóc nấu cùng hành tây, bạn có thể sử dụng 50g rau mã đề lấy nước uống để giải độc hiệu quả.
Khi nấu hành tây, hãy nhớ tránh sử dụng các loại thực phẩm đã được đề cập ở trên. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn về cách sử dụng hành tây trong ô bình luận dưới đây.
Nguồn tham khảo: wru.edu.vn, nld.com.vn