Tương ớt không chỉ là một loại gia vị thú vị để kích thích vị giác và tạo cảm giác ngon miệng mà còn là nguồn vitamin và có khả năng hỗ trợ kháng khuẩn tốt.
Tương ớt
Tương ớt là một loại gia vị nước chấm cay, có dạng sệt hoặc dạng nước sốt màu đỏ, được làm từ ớt kết hợp với giấm, muối, tỏi, đường và một số gia vị khác.
Chất chống vi khuẩn tự nhiên
Tương ớt chứa nhiều chất chống vi khuẩn tự nhiên có khả năng điều chỉnh độ pH trong ruột, ngăn vi khuẩn có hại phát triển, giúp phòng tránh các vấn đề về tiêu hóa.
Đồng thời, những chất này cũng hỗ trợ sức đề kháng của cơ thể, đặc biệt là trong mùa mưa lạnh, khi thời tiết biến đổi thường xuyên.
Sắc đỏ từ carotenoids keto
Màu đỏ từ carotenoids keto có trong ớt có thể hoạt động như một chất chống oxi hóa để giúp cân bằng các gốc tự do gây hại cho tế bào cơ thể.
Nhờ đó, tăng cường khả năng tự vệ của tế bào và hỗ trợ chức năng miễn dịch của cơ thể.
Nguồn vitamin phong phú
Tương ớt cung cấp một lượng vitamin phong phú như Vitamin C, Kali và Vitamin B6… Nó cũng kích thích sản xuất các chất khác như Insulin, kháng thể, và hemoglobin, chống oxi hóa, bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng, viêm nhiễm.
Kali, một khoáng chất quan trọng được tìm thấy trong tương ớt, hỗ trợ cân bằng các khoáng chất trong cơ thể. Nó cũng điều tiết hệ thần kinh và giúp kiểm soát huyết áp bằng cách giảm tác động tiêu cực của muối Natri.
Tham khảo thông tin tại: fitday.com
Tương ớt chỉ thực sự tốt cho sức khỏe khi sử dụng hợp lý và chọn sản phẩm từ các thương hiệu đáng tin cậy như Mytour.